Ông Trịnh Xuân Thanh chịu trách nhiệm gì khi CSĐT vào cuộc

07:18 30/08/2016

Dưới thời ông Trịnh Xuân Thanh, PVC ngập ngụa trong nợ nần. Không ít người ở các đơn vị trực thuộc PVC đã bị xét xử vì để thất thoát, cố ý làm trái quy định của nhà nước gây hậu quả nghiêm trọng.

Ông Trịnh Xuân Thanh và “dấu ấn” thua lỗ, nợ nần vẫn... thăng chức

Theo tin tức trên tờ Lao động, Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế và tham nhũng (C46) Bộ Công an đã vào cuộc điều tra vụ thua lỗ “khủng” hơn 3.200 tỉ đồng ở Tổng công ty (TCty) cổ phần Xây lắp dầu khí Việt Nam (PVC) giai đoạn 2011-2013, liên quan đến ông Trịnh Xuân Thanh - nguyên Chủ tịch HĐQT PVC, nguyên Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang.

Theo đó, vụ việc đang trong quá trình điều tra, nên chưa thể công bố kết quả.

Ông Trịnh Xuân Thanh khi còn làm Phó Bí thư tỉnh Hậu Giang (ảnh: báo Hậu Giang)

Cũng trên tờ này đã nhìn lại quá trình ông Trịnh Xuân Thanh ở ngành Dầu khí như sau: Ông Trịnh Xuân Thanh ghi dấu ấn lãnh đạo đậm nhất khi về ngành dầu khí. Năm 2007, đang làm TGĐ TCty Xây dựng Sông Hồng (Bộ Xây dựng), Công ty làm ăn không có gì nổi trội, ông Trịnh Xuân Thanh được Tập đoàn Dầu khí Việt Nam nhận về làm Phó TGĐ TCty cổ phần xây lắp dầu khí Việt Nam (PVC). Từ đây, con đường quan lộ của ông Thanh gần như được trải thảm.

Tờ Lao động thông tin , ông Trịnh Xuân Thanh là con ông Trịnh Xuân Giới, cựu hiệu trưởng Trường Đoàn TƯ. Ông Giới có mối quan hệ mật thiết với một lãnh đạo đầu ngành dầu khí khi đó.

Trái ngược với vị trí thuận lợi, lẽ ra ông Trịnh Xuân Thanh phải mang hết năng lực làm cho PVC ngày càng thịnh vượng, thì dưới thời lãnh đạo của ông Trịnh Xuân Thanh, PVC lại ngập ngụa trong nợ nần, thua lỗ, không ít cá nhân, đơn vị trực thuộc PVC giai đoạn này đã bị kỷ luật, bị xét xử vì để thất thoát, cố ý làm trái quy định của nhà nước gây hậu quả nghiêm trọng.

Một Phó TGĐ PVN cũng xác nhận với tờ Lao động rằng, sai phạm là rõ, xử lý kỷ luật ông Trịnh Xuân Thanh là có, nhưng bằng con đường nào ông Thanh vẫn qua mặt được các cơ quan chức năng về công tác tại Bộ Công Thương, rồi được giới thiệu về làm Phó Chủ tịch UBND tỉnh

Bạn đang đọc bài viết Ông Trịnh Xuân Thanh chịu trách nhiệm gì khi CSĐT vào cuộc tại chuyên mục Pháp luật của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục