Chuyện khó tin tại công ty con của PVC thời ông Trịnh Xuân Thanh

10:09 29/08/2016

Dân trí xin cung cấp thêm “một góc” khó tin trong chuyện sử dụng ô tô của công ty thành viên thuộc Tổng công ty cổ phần Xây lắp dầu khí Việt Nam (PVC) thời ông Thanh làm Chủ tịch HĐQT.

Như Dân trí đã phản ánh trong bài viết “Quỹ đen khó tin thời ông Trịnh Xuân Thanh”, Công ty cổ phần Thi công cơ giới và Lắp máy dầu khí (PVC-ME) được ông Trịnh Xuân Thanh và các thành viên Hội đồng quản trị Tổng công ty cổ phần Xây lắp dầu khí Việt Nam (PVC) chủ trương thành lập năm 2009 với số vốn điều lệ 500 tỷ đồng, trong đó PVC giữ vị trí cổ đông sáng lập với tỷ lệ góp vốn 40%. Ông Trịnh Văn Thảo được giao nhiệm vụ làm Giám đốc PVC-ME. Ngày 31/7/2012, ông Trịnh Văn Thảo đã bất ngờ xuất cảnh đi Mỹ mà không báo cáo cho Tập đoàn Dầu khí Việt Nam cũng như PVC-ME, và đến nay đang bị công an truy nã quốc tế.

Đến giữa năm 2012, tình hình tài chính PVC-ME mất cân đối vốn nghiêm trọng, có nguy cơ phá sản vì hiệu quả sản xuất kinh doanh thấp, nhiều công trình thi công thua lỗ dẫn đến mất cân đối vốn. Tổng số lỗ theo báo cáo tài chính đến tháng 6/2012 là trên 438 tỷ đồng. Ngoài ra một số khoản lỗ còn tiềm ẩn chưa xác định vào báo cáo tài chính gần 138 tỷ đồng. Chính vì thế, nếu tính cả các khoản lỗ tiềm ẩn thì tổng số lỗ của PVC-ME là trên 576 tỷ đồng.

PVC dưới thời ông Trịnh Xuân Thanh làm Chủ tịch HĐQT đã để cho một số đơn vị thành viên, trong đó có PVC-ME, buông lỏng quản lý, thua lỗ và tham nhũng, lập “quỹ đen” lên tới trên 80,7 tỷ đồng, có rất nhiều khoản chi tiêu khó có thể tin nổi.
Không những vậy, tài liệu mà PV Dân trí thu thập được còn cho thấy từ năm 2012 cơ quan chức năng đã phát hiện rất nhiều vấn đề trong việc sử dụng xe ô tô ở PVC-ME.

Pháp luật - Chuyện khó tin tại công ty con của PVC thời ông Trịnh Xuân Thanh

Từ câu chuyện sử dụng xe tư gắn biển số xanh trái quy định, hàng loạt bê bối liên quan đến ông Trịnh Xuân Thanh đã bị cơ quan chức năng phát giác và vào cuộc điều tra, xác minh theo chỉ đạo của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng.

Tiến hành kiểm tra một số xe, đoàn kiểm tra phát hiện xe ô tô Honda CRV BKS 30S-8388 có hợp đồng thuê xe số 01/HĐTX-2009 ký ngày 2/7/2009 giữa Chi nhánh thi công

Bạn đang đọc bài viết Chuyện khó tin tại công ty con của PVC thời ông Trịnh Xuân Thanh tại chuyên mục Pháp luật của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục