Ông Trump ấn định thời gian, địa điểm gặp ông Kim Jong-un

Danh Tuyên danhtuyen.t2d@gmail.com

11:00 05/05/2018

Cùng sự kiện

Tổng thống Mỹ Donald Trump cho hay, thời gian cho cuộc gặp giữa ông và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã được thiết lập. Đồng thời, trước đó ông cũng đón tiếp người đồng cấp Hàn Quốc Moon Jae-in.

Tổng thống Trump hôm qua 4/5 vừa tuyên bố những cập nhật mới nhất về cuộc gặp thượng đỉnh giữa ông và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un. Ông Trump cho hay, thời gian và địa điểm đã được ấn định, song không nói chi tiết về việc nó sẽ diễn ra ở đâu và khi nào.

Ông Trump ấn định thời gian, địa điểm gặp ông Kim Jong-un

Tổng thống Mỹ tuyên bố trước phóng viên rằng địa điểm, thời gian cuộc gặp Mỹ-Triều đã được ấn định.

Nhà Trắng sau đó thông báo về chi tiết một cuộc gặp khác vào tháng này giữa ông Trump và người đồng cấp Hàn Quốc Moon Jae-in. Chính quyền Mỹ được cho là sẽ cân nhắc việc rút quân lính Mỹ khỏi bán đảo Triều Tiên trong cuộc gặp lần này.

Ông Trump và ông Moon dự kiến gặp nhau tại Nhà Trắng vào ngày 22/5 để “tiếp tục sự phối hợp chặt chẽ trong những diễn biến mới liên quan tới bán đảo Triều Tiên” sau cuộc gặp giữa Tổng thống Hàn Quốc và nhà lãnh đạo Triều Tiên vào ngày 27/4 vừa qua. Hai nhà lãnh đạo Mỹ-Hàn cũng dự kiến bàn luận về cuộc gặp sau đó với ông Kim Jong-un.

Trước đó, hôm 29/4, Tổng thống Mỹ cho biết cuộc họp Mỹ-Triều sẽ diễn ra "trong ba hoặc bốn tuần tới". Ông sau đó bày tỏ mong muốn gặp ông Kim ở vùng phi quân sự tại biên giới liên Triều, cho rằng Nhà Hoà bình ở Bàn Môn Điếm sẽ có tính đại diện, quan trọng và ý nghĩa lâu dài.

Theo nhận định của hãng tin CNN, nhiều khả năng ông Moon Jae-in đã thuyết phục được ông Trump lựa chọn Bàn Môn Điếm làm địa điểm cho cuộc gặp giữa đại diện Washington và Bình Nhưỡng. Bản thân ông Moon cũng có thể sẽ xuất hiện tại cuộc gặp này.

Cuộc gặp giữa ông Moon và ông Kim hôm 27/4 đã đạt được nhiều kết quả tích cực. Đáng chú ý, hai bên đã cùng ra tuyên bố chung về việc đồng thuận thực hiện các tiến trình chấm dứt chiến tranh. Phía Hàn Quốc cho hay ông Kim khẳng định sẽ ngừng chương trình hạt nhân nếu Mỹ cam kết không tấn công Bình Nhưỡng.

Hiện cuộc gặp mặt giữa hai nhà lãnh đạo Mỹ và Triều Tiên đang được cả thế giới quan tâm theo dõi mọi diễn biến. 

Xem thêm: Tiết lộ điểm “phi lý” về lượng chất độc dùng trong "vụ đầu độc điệp viên Skripal"

Bạn đang đọc bài viết Ông Trump ấn định thời gian, địa điểm gặp ông Kim Jong-un tại chuyên mục Tiêu điểm của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng tác giả

Cùng chuyên mục