Ông Trump bất ngờ dẫn trước bà Clinton nhờ 'xới' lại bê bối email

19:30 02/09/2016

Cùng sự kiện

Lý do khiến bà Hillary Clinton ngày càng ít nhận được sự ủng hộ, thậm chí thấp hơn ông Trump là bởi gần đây vụ bê bối dùng địa chỉ email riêng trong thời còn làm Ngoại trưởng Mỹ của bà bị "xới" lại.

Theo Sputnik, theo cuộc thăm dò của Rasmussen, Donald Trump đang dẫn trước Hillary Clinton với khoảng cách 1 điểm.

Theo cuộc thăm dò của Rasmussen vào tuần trước và được công bố vào ngày 1/9, ông Trump đang giành được 40% ý kiến ủng hộ, trong khi đó bà Clinton chỉ có 39% tỷ lệ đồng thuận trong tổng số các cử tri tiềm năng của Mỹ.

“Sự ủng hộ bà Clinton đã giảm dần từ con số khá cao là 44% xuống 39% kể từ đầu tháng 8, ngay sau khi Hội nghị Đảng Dân chủ diễn ra”, báo cáo cho biết.

Thế giới - Ông Trump bất ngờ dẫn trước bà Clinton nhờ 'xới' lại bê bối email

Theo cuộc thăm dò của Rasmussen, Donald Trump đang dẫn trước Hillary Clinton.

Tỷ lệ ủng hộ ông Trump cũng giảm từ tháng 8.

Tuy nhiên, theo trang web Real Clear Politics, trong số 7 cuộc thăm dò quốc gia trong vòng 2 ngày qua, chỉ duy nhất có Rasmussen khẳng định Donald Trump đang thắng thế.

Trong khi đó, theo thông cáo của Rasmussen, khoảng cách 1 điểm giữa hai ứng cử viên không hoàn toàn chính xác nhất định, có nghĩa là cả ông Trump và bà Clinton đang có số điểm ngang bằng nhau.

Sự ủng hộ của người dân Hoa Kỳ dành cho hai ứng viên Tổng thống Donald Trump và Hillary Clinton đã sụt giảm mạnh so với đầu tháng 8.

Theo kết quả khảo sát do Washington Post-ABC News phối hợp thực hiện, công bố ngày 1/9 cho thấy với người Mỹ trưởng thành, tỉ lệ không ưa bà Clinton là 56% (đây là tỷ lệ tăng 6% so với ba tuần trước), chỉ thua ông Trump 7% (63%). Với bộ phận cử tri, tỉ lệ ghét bà Clinton và ông Trump gần ngang bằng nhau, 59% với bà Clinton và 60% với ông Trump.

41% người Mỹ tham gia khảo sát ủng hộ quan điểm của bà Clinton và 40% ủng hộ ông Trump. Tỉ lệ này ở mức thấp nhất trong khoảng 25 năm kể từ khi bà Clinton bước chân ra trước công chúng Mỹ.

Lý do khiến Hillary Clinton ngày càng ít nhận được sự ủng hộ của người Mỹ l

Bạn đang đọc bài viết Ông Trump bất ngờ dẫn trước bà Clinton nhờ 'xới' lại bê bối email tại chuyên mục Thế giới của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục