Ông Trump ký dừng lệnh tạm thời cấm nhập cảnh vào Mỹ

Danh Tuyên danhtuyen.t2d@gmail.com

08:55 25/10/2017

Hôm nay, lệnh tạm cấm người tị nạn nhập cảnh vào Mỹ của Tổng thống Donald Trump đã kết thúc.

Tổng thống Mỹ Donald Trump vừa ký sắc lệnh hành pháp nhằm chấm dứt lệnh tạm thời cấm nhập cảnh vào Mỹ. Đồng thời, chính quyền Mỹ sẽ đưa ra các chương trình rà soát mới, chặt chẽ hơn kéo dài 90 ngày đối với 11 quốc gia, chủ yếu là các nước Hồi giáo.

Thế giới - Ông Trump ký dừng lệnh tạm thời cấm nhập cảnh vào Mỹ

Tổng thống Mỹ Donald Trump.

 

Chương trình này sẽ gồm cả việc thu thập thông tin lý lịch và những công việc trước đây của những người muốn nhập cảnh vào Mỹ.

Trước đó, hồi tháng Một, Tổng thống Trump đã ban hành lệnh hành pháp nhằm hạn chế các quá trình nhập cảnh vào Mỹ trong vòng 120 ngày, trong khi đó từ chối hoàn toàn đơn xin tị nạn từ một số quốc gia Hồi giáo.

Lệnh cấm đi lại này đã gây ra tranh cãi ở nước Mỹ. Thậm chí, tòa án một số bang còn cản trở lệnh này của Tổng thống. Sau đó, Tòa án Liên bang ra phán quyết cho lệnh cấm có hiệu lực trong 120 ngày, kéo dài đến hết ngày 24/10.

Xem thêm: Lý do Tổng thống Putin miễn nhiệm Thứ trưởng Ngoại giao Nga

D.T

Bạn đang đọc bài viết Ông Trump ký dừng lệnh tạm thời cấm nhập cảnh vào Mỹ tại chuyên mục Thế giới của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng tác giả

Cùng chuyên mục