Ông Trump nêu lý do con gái Ivanka ‘ngồi thế chỗ cha’ ở G20

19:27 11/07/2017

Trước những lời chỉ trích gay gắt về việc ái nữ Ivanka ngồi thế chỗ cha ở G20, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã lên tiếng.

Theo Tổng thống Mỹ Donald Trump, việc con gái Ivanka có vai trò đặc biệt tại Hội nghị Thượng đỉnh G20 là theo đúng tiêu chuẩn.

Tiêu điểm - Ông Trump nêu lý do con gái Ivanka ‘ngồi thế chỗ cha’ ở G20

Cô Ivanka Trump đã ngồi thế vào vị trí của Tổng thống Mỹ, khi ông rời khỏi phòng họp. 

Tổng thống Mỹ sau đó phân trần trên mạng xã hội Twitter: “Khi tôi rời khỏi phòng họp để tham dự cuộc họp khác với phía Nhật Bản và một số nước khác, tôi đã yêu cầu Ivanka giữ chỗ. Rất đúng tiêu chuẩn. Bà Angela Merkel cũng đồng ý với điều đó”.

Bà Merkel cũng cho rằng, việc cô Ivanka thay thế chỗ ngồi của cha ở G20 là “bình thường. Bà nói: “Ivanka Trump là thành viên của phái đoàn Mỹ. Cô ấy chỉ thực hiện việc mà các phái viên khác cũng đang làm... ”.

Đây không phải lần đầu tiên công chúng chứng kiến Ivanka đóng vai trò quan trọng trong chính quyền. Trước đó, hồi tháng Tư, con trai Eric của ông Trump xác nhận, ông Donald Trump quyết định không kích căn cứ không quân Shayrat để trừng phạt Tổng thống Syria Bashar al-Assad phần nào do tác động từ Ivanka. Qua đó có thể thấy sức ảnh hưởng mạnh mẽ và "quyền lực mềm" của cô con gái nhà Trump tới các quyết định của người cha đang lãnh đạo nước Mỹ là như thế nào.

Xem thêm: Toàn cảnh G20: Mỹ bị cô lập, Triều Tiên vẫn là bài toán hóc búa

Danh Tuyên

Bạn đang đọc bài viết Ông Trump nêu lý do con gái Ivanka ‘ngồi thế chỗ cha’ ở G20 tại chuyên mục Tiêu điểm của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục