Ông Trump mời tin tặc Nga tấn công email, bà Clinton 'nổi đóa'

14:30 06/09/2016

Cùng sự kiện

'Chúng ta chưa từng thấy có một ứng cử viên Tổng thống của một chính đảng nào lại khuyến khích các tin tặc Nga tấn công mạng nhiều hơn nữa”, bà Clinton bức xúc nói.

Theo tờ Telegraph ngày 6/9, trong một cuộc phỏng vấn ngắn 20 phút bên lề vận động bầu cử mới đây, bà Hillary Clinton đã liên tục bày tỏ sự lo ngại về sự can thiệp của Nga vào quá trình bầu cử Tổng thống tại Mỹ.

Trong phát biểu của mình, bà Clinton đề cập tới “mối đe dọa từ một thế lực thù địch bên ngoài” với ý ám chỉ vụ việc các tin tặc của Nga đã tấn công vào hệ thống máy chủ Mỹ được công bố hồi tháng 7 vừa qua.

“Chúng ta chưa bao giờ được thấy một thế lực từ bên ngoài sẵn sàng can thiệp vào quy trình bầu cử. Chúng ta cũng chưa từng thấy có một ứng cử viên Tổng thống của một chính đảng nào lại khuyến khích các tin tặc Nga tấn công mạng nhiều hơn nữa”, bà Clinton tỏ ra bức xúc trước việc tỷ phú Donald Trump kêu gọi tin tặc Nga đột nhập vào hòm thư điện tử của bà.

Trước đó, các cơ quan chức năng của Mỹ đang theo dõi và điều tra một chiến dịch của tin tặc Nga nhằm tấn công vào hệ thống bầu cử tại bang Arizona, Mỹ.

Thế giới - Ông Trump mời tin tặc Nga tấn công email, bà Clinton 'nổi đóa'

Bà Hillary Clinton và ông Donald Trump.

Ngày 27/7, ứng cử viên đảng Cộng hòa Donald Trump kêu gọi Nga can thiệp vào cuộc bầu cử tổng thống của nước này bằng cách tìm và phát hành những email của đối thủ đảng Dân chủ, bà Hillary Clinton.

Trong một bài phát biểu vào ngày 27/7, ông Donald Trump đã trực tiếp kêu gọi chính phủ Nga và Tổng thống Vladimir Putin can thiệp vào cuộc bầu cử tổng thống của Mỹ. Ứng của viên đảng Cộng hòa nhấn mạnh rằng Nga có thể tìm kiếm và công bố hàng ngàn email cá nhân của bà Hillary Clinton, qua đó giúp ông dễ dàng đánh bại đối thủ của mình.

“Nếu Nga nghe thấy những gì tôi nói, tôi hy vọng chính phủ Nga có thể tìm thấy 30.000 email đang mất tích. Tôi muốn Moscow công bố những email này và các phương tiện truyền thông của Mỹ sẽ đồng loạt tán dương hành động của Nga”, Trump nói trong cuộc họp báo tại một khu nghỉ dưỡng ở Na

Bạn đang đọc bài viết Ông Trump mời tin tặc Nga tấn công email, bà Clinton 'nổi đóa' tại chuyên mục Thế giới của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục