Ông Trump mong sớm được làm việc với Tổng thống trẻ nhất nước Pháp

07:44 08/05/2017

Cùng sự kiện

Từ nước Mỹ, Tổng thống Donald Trump đã gửi chúc mừng “chiến thắng lớn” của ông Emmanuel Macron và cho biết mong sớm được làm việc với Tổng thống tân cử Pháp.

Trên Twitter, nhà lãnh đạo Mỹ viết: “Chúc mừng ông Emmanuel Macron giành thắng lợi lớn hôm nay để trở thành Tổng thống kế tiếp của nước Pháp. Tôi thực sự nóng lòng muốn làm việc chung với ông ấy”.

Tiêu điểm - Ông Trump mong sớm được làm việc với Tổng thống trẻ nhất nước Pháp

 Ông Emmanuel Macron phát biểu tại Paris ngay sau khi thắng cử vòng hai cuộc bầu cử tổng thống Pháp, tối ngày 7/5/2017 theo giờ địa phương.

Đắc cử Tổng thống với hơn 65% số phiếu, ứng cử viên của phong trào En Marche! (Tiến Bước!) Emmanuel Macron đã về đầu vòng 2 của cuộc bầu cử tổng thống ngày 7/5/2017 và trở thành Tổng thống trẻ nhất trong lịch sử nước Pháp.  

Tổng thống mãn nhiệm François Hollande đã gọi điện thoại cho  chúc mừng ông Emmanuel Macron đắc cử tổng thống Cộng Hòa Pháp.

Trên Twitter, chủ tịch Ủy Ban Châu Âu, Jean-Claude Juncker tỏ “vui mừng vì người Pháp đã chọn tương lai châu Âu”.

Bà Marine Le Pen, ứng viên của Mặt Trận Quốc Gia (nhận được khoảng 34,9% phiếu bầu) đã chúc mừng ông Emmanuel Macron trong một tuyên bố ngắn gọn đọc trước những người ủng hộ.

Cựu bộ trưởng Kinh tế Emmanuel Macron, 39 tuổi, mới bước chân vào chính trường chưa đầy 5 năm, lần đầu tiên ra ứng cử tổng thống với chủ trương trung dung, không tả - không hữu đã trở thành vị tổng thống trẻ nhất của Pháp từ trước tới nay.

T.X (theo RFI, Le Monde)

Bạn đang đọc bài viết Ông Trump mong sớm được làm việc với Tổng thống trẻ nhất nước Pháp tại chuyên mục Tiêu điểm của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục