TT Trump và TT Putin nói về việc không có lịch gặp riêng bên lề APEC

22:02 11/11/2017

Tổng thống Putin bày tỏ quan ngại về tình trạng căng thẳng hai nước, trong khi Tổng thống Trump nói về một số trao đổi riêng với ông chủ Điện Kremlin.

Tiêu điểm - TT Trump và TT Putin nói về việc không có lịch gặp riêng bên lề APEC

Tổng thống Putin nói cuộc gặp song phương Nga-Mỹ không diễn ra phản ánh quan hệ căng thẳng hai nước.

Sau khi lên đường trở về nước, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã lên tiếng về cuộc gặp không thành với Tổng thống Donald Trump bên lề APEC 2017. Cùng lúc đó, nhà lãnh đạo Mỹ cũng chia sẻ với phóng viên về một số trao đổi với người đồng cấp Nga trên đường ra Hà Nội.

Ông chủ Điện Kremlin cho rằng việc thiếu vắng cuộc gặp chính thức Nga-Mỹ phản ánh mối quan hệ căng thẳng giữa hai nước.

Mặc dù đã lên kế hoạch từ trước, lãnh đạo hai nước Nga-Mỹ không có bất kỳ cuộc đối thoại song phương chính thức nào bên lề Hội nghị Thượng đỉnh về Hợp tác Kinh tế châu Á-Thái Bình Dương (APEC) 2017 tại Đà Nẵng, thay vào đó là một số cuộc trao đổi ngắn ngủi vào tối thứ Sáu (10/11) và sáng thứ Bảy (11/1).

Trả lời truyền thông về vấn đề này, chủ nhân Điện Kremlin giải thích, việc thiếu vắng một cuộc gặp chính thức cho thấy mối quan hệ Nga-Mỹ “chưa vực lên từ tình trạng khủng hoảng”.

"Mọi thứ về cái gọi là Nga can thiệp bầu cử Mỹ là một biểu hiện về đấu đá chính trị dai dẳng trong chính nước Mỹ", nhà lãnh đạo Nga nói, bổ sung rằng những cáo buộc về việc cháu gái ông gặp gỡ cố vấn cũ của ông Trump, George Papadopoulos là sản phẩm của "trí tưởng tượng".

Trên chuyên cơ Air Force One trong chuyến bay tới Hà Nội, Tổng thống Trump vừa cho biết người đồng cấp Nga tái khẳng định "không can dự" vào cuộc bầu cử Mỹ mà ông đắc cử.

"Ông ấy khẳng định chắc chắn không can dự vào cuộc bầu cử của chúng tôi. Tôi thực sự tin rằng khi ông ấy nói với tôi điều đó, ông ấy nghiêm túc", Tổng thống Mỹ chia sẻ.

QV (T/H)

Bạn đang đọc bài viết TT Trump và TT Putin nói về việc không có lịch gặp riêng bên lề APEC tại chuyên mục Tiêu điểm của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục