Bí thư Đà Nẵng Trương Quang Nghĩa: Cần làm rõ việc quan chức đứng sau "cò" đất

Lê Nhâm Thân lenhamthan1992@gmail.com

16:16 14/03/2018

Trong cuộc làm việc với quận Liên Chiểu, ông Trương Quang Nghĩa nói cần làm rõ những vấn đề mà dư luận xôn xao ở quận Liên Chiểu ,như quan chức đứng đằng sau "cò" đất, để "cò" tự tung, tự tác.

Ngày 14/3, ông Trương Quang Nghĩa, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng dẫn đầu đoàn công tác có buổi làm việc với quận Liên Chiểu, TP.Đà Nẵng. Đi cùng ông Nghĩa có lãnh đạo UBND TP.Đà Nẵng, lãnh đạo các sở, ban, ngành, các đơn vị khác của địa phương.

Báo cáo tóm tắt của Quận ủy Liên Chiểu trình Bí thư Đà Nẵng thể hiện thời gian qua, địa phương nỗ lực đạt được nhiều thành tựu trong phát triển kinh tế - xã hội. Điều này đã được lãnh đạo Đà Nẵng ghi nhận, biểu dương.

Bí thư Đà Nẵng Trương Quang Nghĩa: Cần làm rõ việc quan chức đứng sau 'cò' đất

Lãnh đạo Quận ủy, HĐND, UBND quận Liên Chiểu.

Tuy nhiên, có một số lý do mà địa phương vẫn còn tồn tại nhiều vấn đề tiêu cực. Mà nóng nhất, gây bức xúc dư luận nhất là câu chuyện về công tác quản lý đất đai, quản lý quy hoạch - đô thị, xây dựng trái phép.

Năm 2016, Liên Chiểu xử lý 58 trường hợp, năm 2017 là 129 trường hợp và đầu năm 2018 là 38 trường hợp vi phạm về xây dựng trái phép.

Trước vấn đề này, Bí thư Đà Nẵng Trương Quang Nghĩa cho rằng, Liên Chiểu có tốc độ đô thị hóa nhanh. Tới đây, sẽ có những dự án quan trọng, rất lớn của thành phố nằm trên địa bàn. Nhưng nổi cộm lên ở Liên Chiểu thời gian qua là vi phạm về đất đai, vi phạm xây dựng, xây dựng trái phép trên đất nông nghiệp.

"Trong báo cáo của quận cũng có những nỗ lực xử lý. Nhưng không biết đã thực chất chưa?", ông Nghĩa chất vấn.

Bí thư Đà Nẵng Trương Quang Nghĩa: Cần làm rõ việc quan chức đứng sau 'cò' đất (Hình 2).

Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Trương Quang Nghĩa

Cũng theo người đứng đầu Đảng bộ Đà Nẵng, trước những vấn đề nhức nhối ấy, báo chí đã vào cuộc, đồng hành, quan tâm và phản ánh.

"Tuy nhiên, song hành với việc báo chí đăng tải thì lại có rất nhiều ý kiến can thiệp từ các cơ quan sở Thông tin & Truyền thông, quận Liên Chiểu, Thanh tra đô thị... "Việc này là như thế nào? Có đáng quan tâm không?", ông Nghĩa nghiêm khắc.

Ông Nghĩa khẳng định với quận Liên Chiểu, hay như huyện Hòa Vang, TP.Đà Nẵng, nếu như không xử lý tốt những vấn đề này thì vô cùng nguy hiểm trong quản lý trật tự xã hội, quy hoạch đất đai.

Bài học về việc hàng trăm hộ dân xã Hòa Liên, huyện Hòa Vang bao vây, phản đối 2 nhà máy thép gây ô nhiễm vẫn còn đó. Áp lực là rất lớn để di dân, di dời nhà máy.

"Di dời người dân (ra khỏi vùng ô nhiễm) có thực sự là di dời người sống trong vùng ô nhiễm hay là hợp pháp hóa cho mấy người buôn đất (cò đất -PV)", ông Nghĩa nói thêm.

Bí thư Thành ủy Trương Quang Nghĩa cũng giao các ban Đảng, tổ chức Đảng của Đà Nẵng làm rõ những vấn đề mà dư luận xôn xao ở quận Liên Chiểu như quan chức đứng đằng sau "cò" đất, để "cò" tự tung, tự tác.

"Chắc chắn là có quan chức đứng đằng sau cò đất. Đề nghị phải làm rõ vấn đề này nếu không quận Liên Chiểu sẽ mất hết nguồn lực”, vị Bí thư nói.

Trước đó, ngày 9/3, báo Người Đưa Tin đăng tải bài "Đà Nẵng: Điều tra 72 hồ sơ đất nghi giả mạo". Bài viết phản ánh, tình trạng xây dựng trái phép một cách bát nháo, đáng báo động trên địa bàn quận Liên Chiểu. Trong đó, có 72 hồ sơ liên quan đã được cơ quan công an điều tra. Kết quả dự kiến sẽ có trong tháng 3/2018 này.

Bạn đang đọc bài viết Bí thư Đà Nẵng Trương Quang Nghĩa: Cần làm rõ việc quan chức đứng sau "cò" đất tại chuyên mục Chính trị của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (1)

  • Mới nhất

Cùng tác giả

Cùng chuyên mục