OPPO giới thiệu công nghệ zoom 5x camera kép trên smartphone

16:36 28/02/2017

OPPO vừa giới thiệu công nghệ độc quyền đột phá “5x Dual-camera Zoom” - được xem là công nghệ zoom 5x dành cho camera kép trên smartphone đầu tiên trên thế giới tại MWC 2017.

Công nghệ này cho phép zoom 5x mà không làm ảnh hưởng hay suy giảm chất lượng ảnh trên smartphone. Đây được xem là sự cải tiến có tính đột phá cao hơn khi so sánh với các công nghệ zoom 2x đang được sử dụng trong các smartphone trên thị trường hiện nay. Người dùng sẽ được trải nghiệm khả năng chống rung tốt nhất từ trước đến nay, nhưng vẫn sở hữu các thiết bị mảnh mai. 

Công nghệ - OPPO giới thiệu công nghệ zoom 5x camera kép trên smartphone

Công nghệ “5x Dual-camera Zoom” được lấy cảm hứng từ ý tưởng kính tiềm vọng của tàu ngầm. Trong khi máy ảnh kép thường sử dụng một ống kính góc rộng và một ống kính tele thì OPPO đặt ống tele vào một vị trí có góc thay đổi 90 độ, nhờ vậy mà ống kính tele có không gian đủ sâu để zoom. Một ống kính dạng lăng trụ sẽ tạo ra đường đi cho ánh sáng vào camera theo góc 90 độ và gửi hình ảnh thông qua ống tele khi người dùng phóng to trên một đối tượng hoặc vật thể.

Nhằm tránh hiện tượng khung hình bị rung khi zoom, OPPO áp dụng công nghệ chống rung quang học (OIS) trực tiếp vào ống kính tele trong công nghệ 5x Dual-camera Zoom. Với công nghệ OIS, ống kính tele với dạng hình trụ có khả năng cảm nhận rung động một cách thông minh. Giải pháp OIS hoàn toàn mới có thể cải thiện hiệu suất đến hơn 40% so với công nghệ trước đây, trong khi cơ chế lăng kính tự động điều chỉnh góc độ của với độ chính xác là 0,0025 độ đảm bảo rằng hình ảnh rõ ràng và ổn định ngay cả khi zoom tối đa 5x.

Công nghệ - OPPO giới thiệu công nghệ zoom 5x camera kép trên smartphone (Hình 2).

 Hình ảnh với 2x zoom trên smartphone thông thường

Công nghệ - OPPO giới thiệu công nghệ zoom 5x camera kép trên smartphone (Hình 3).

 Hình ảnh được sử dụng “5x Dual-camera Zoom” của OPPO

Công nghệ - OPPO giới thiệu công nghệ zoom 5x camera kép trên smartphone (Hình 4).

 Mô tả hiệu năng của hệ thống chống rung quang học đột phá từ OPPO

Được biết, đây không phải là lần đầu OPPO tạo ra bước đột phá trong công nghệ nhiếp ảnh. Vào năm 2012, công ty đã bắt đầu xu hướng làm đẹp hình ảnh tự sướng, làm cơ sở để công ty giới thiệu chuyên gia selfie F-series với phiên bản F1 Plus cao cấp vào năm ngoái đi kèm máy ảnh 16 MP ở mặt trước. Ngoài ra, công ty cũng phối hợp với Sony để phát triển cảm biến IMX398 1/2.8-inch tùy biến với khẩu độ lớn f/1.7 cho dòng sản phẩm R9s.

An Nhiên

Bạn đang đọc bài viết OPPO giới thiệu công nghệ zoom 5x camera kép trên smartphone tại chuyên mục Công nghệ của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục