Oscar 2016 : The Revenant dẫn đầu danh sách để cử

12:41 15/01/2016

Danh sách những “bom tấn” tranh giải Oscar 2016 đã lộ diện, trong đó The Revenant đang dẫn đầu.

Tối ngày 14/1, danh sách đề cử Oscar 2016 đã chính thức được công bố trực tiếp từ Nhà hát Samuel Goldwyn ở California, Mỹ. Cuộc bỏ phiếu bầu cử được thực hiện bởi hơn 6.000 thành viên Viện Hàn lâm Khoa học và Nghệ thuật Điện ảnh Mỹ, cho 305 phim tham gia tranh tài.

Kết quả bầu cử các hạng mục giải thưởng Oscar năm nay không nằm ngoài dự đoán cho những bộ phim xuất sắc, được các nhà chuyên môn đánh giá cao. Đặc biệt, “The Revenant” hội tụ những gương mặt hứa hẹn sẽ làm “nên chuyện” tại Oscar như diễn viên Leonardo DiCaprio và cả đạo diễn bộ phim Alejandro G. Inarritu. Trước đó, cả hai đều đã lần lượt ôm giải “Nam diễn viên chính xuất sắc nhất” và “Đạo diễn xuất sắc nhất” tại “Quả cầu vàng 2016”.

“The Revenant” dẫn đầu danh sách số hạng mục được đề cử tại Oscar 2016

Nếu như năm nay, đạo diễn Alejandro G. Inarritu tiếp tục nhận được giải Oscar thì ông sẽ tiếp tục làm nên kỳ tích mới với chiến thắng 2 lần liên tiếp dành cho hạng mục đạo diễn tại giải thưởng danh giá nhất Oscar, giống như hai nhà làm phim huyền thoại trước đó là John Ford và Joseph L. Mankiewicz.

Thống kê danh sách đề cử, chỉ riêng "The Revenant", bộ phim đã nhận được đến 12 đề cử - nhiều nhất tại Oscar 2016. The Revenant đồng thời đánh dấu năm thứ ba liên tiếp đơn vị sản xuất New Regency có mặt tại hạng mục Phim truyện xuất sắc. Hai tác phẩm gần đây nhất của họ là 12 Years a Slave và Birdman sau đó đều được Viện hàn lâm Khoa học và Nghệ thuật Điện ảnh nước Mỹ (AMPAS) trao thắng lợi.

Liệu rằng đạo diễn Alejandro G. Inarritu có trở thành người liên tiếp 2 năm nhận giải Oscar

Bên cạnh danh sách đề cử được công bố thì có rất nhiều sự đoán rằng “The Martian” rất có khả năng sẽ mang lại đề cử cho cả nam diễn viên Matt Damon và đạo diễn Ridley Scott

Bạn đang đọc bài viết Oscar 2016 : The Revenant dẫn đầu danh sách để cử tại chuyên mục Giải trí của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục