Chủ tịch Quốc hội:VN nhất quán lập trường bảo vệ chủ quyền Biển đảo

20:00 23/07/2016

“Lập trường về vấn đề Biển Đông, QH khóa XIV không có gì thay đổi so với khóa XIII. Không phải cứ hô hào thật to, kích động là có chủ quyền”, Chủ tịch Quốc hội (QH) Nguyễn Thị Kim Ngân khẳng định.

Sáng 23/7, Chủ tịch QH Nguyễn Thị Kim Ngân cùng các Phó chủ tịch QH, Tổng thư ký QH đã có buổi gặp mặt báo chí ngay sau khi tái đắc cử ở QH khóa XIV.

Tại buổi gặp mặt, Chủ tịch Nguyễn Thị Kim Ngân đã trả lời trước sự quan tâm của báo chí về việc QH khóa XIV sẽ quan tâm vấn đề Biển Đông như thế nào? Bởi trước đó, ở các kỳ họp của QH khóa XIII, vấn đề chủ quyền biển đảo đã được đặt ra mạnh mẽ, làm nức lòng nhân dân và cử tri cả nước.

Xã hội - Chủ tịch Quốc hội:VN nhất quán lập trường bảo vệ chủ quyền Biển đảo

Chủ tịch QH Nguyễn Thị Kim Ngân tại buổi gặp mặt báo chí sáng 23/7.

Chủ tịch QH Nguyễn Thị Kim Ngân cho biết: “Việt Nam nhất quán lập trường đối với vấn đề chủ quyền, không có gì thay đổi. Đó là điều thiêng liêng của mỗi người dân Việt Nam. Hơn ai hết, người dân Việt Nam mong muốn hòa bình, yêu chuộng hòa bình.

Nên, để bảo vệ chủ quyền biển đảo, nhất là trong điều kiện có tranh chấp nhiều bên ở Biển Đông như hiện nay, chúng ta phải có nhiều biện pháp đấu tranh. Trong đó, kể cả đấu tranh chính trị, đấu tranh ngoại giao trên thực địa… bảo đảm chủ quyền, tôn trọng hòa bình ổn định của khu vực để nhân dân có môi trường hòa bình, làm ăn sinh sống, đất nước phát triển.

Chúng ta không hiếu chiến, không đe dọa vũ lực. Chúng ta đề nghị tất cả các nước không được đe dọa vũ lực, sử dụng vũ lực để giải quyết trong vấn đề tranh chấp.

Chủ tịch QH cũng đề cập đến việc một số tổ chức, cá nhân lên tiếng hô hào nhưng lại không làm được gì cho đất nước mà chỉ kích động và khiến cho tình hình đất nước rối ren thêm.

“Bảo vệ chủ quyền không phải là chúng ta hô hào thật to, kích động là có được chủ quyền. Không bao giờ có chuyện đó. Một số tổ chức, cá nhân cứ lên tiếng hô hào này nọ. Nhưng những người đó đã làm được gì cho đất nước? Những tổ chức đó đã làm gì cho đất nước?

Chưa làm gì cả. Chỉ có nói thôi và kích động, kích độn

Bạn đang đọc bài viết Chủ tịch Quốc hội:VN nhất quán lập trường bảo vệ chủ quyền Biển đảo tại chuyên mục Xã hội của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục