Phản ứng bất ngờ của Dương Khắc Linh về nghi vấn Nam Em đạo nhạc

Hà Linh toanhtoanh2003@gmail.com

20:10 09/08/2018

Trước nghi vấn sáng tác mới của Nam Em - Đau vì yêu có hơi hướng giống bản hit Đừng như thói quen, nhạc sĩ Dương Khắc Linh đã lên tiếng.

Sau những ồn ào đời tư, mới đây Nam Em gây chú ý khi ra mắt phim Gọi tên nỗi đau, đồng thời hé lộ ca khúc mới Đau vì yêu do chính người đẹp sáng tác. Tuy nhiên, ngay sau khi trình làng, nhiều khán giả tinh ý nhận ra ca khúc chủ đề của của phim có giai điệu giống với Đừng như thói quen do nhạc sĩ Dương Khắc Linh- Jaykii sáng tác. Không ít ý kiến cho rằng, phần điệp khúc của hai bài hát có sự tương đồng đến 90%.

Nhạc phim Gọi tên nỗi đau của Nam Em.

Ca khúc Như một thói quen.

Trước nghi án “đạo nhái, vay mượn” ý tưởng, Nam Em thừa nhận: “Đúng là tôi nghe bài của anh Dương Khắc Linh xong mới sáng tác nên ca khúc này”. Tuy nhiên, cô khẳng định mình không đạo nhạc.

Ngôi sao - Phản ứng bất ngờ của Dương Khắc Linh về nghi vấn Nam Em đạo nhạc

Nam Em thừa nhận ảnh hưởng nhạc của Dương Khắc Linh, nhưng khẳng định không đạo nhạc.

Cũng theo người đẹp, đây mới chỉ là một đoạn của ca khúc Đau vì yêu, và chưa phải là bản phối hoàn chỉnh. Vậy nên, cô mong khán giả chờ đợi đến khi ca khúc ra mắt để có đánh giá khách quan.

Trước câu chuyện đang gây tranh cãi, PV đã liên hệ với nhạc sĩ Dương Khắc Linh để tìm hiểu. Tác giả của ca khúc Như một thói quen cho hay: “Tôi chưa nghe ai nhắc tới chuyện này. Đến thời điểm này, tôi cũng chưa nghe ca khúc của Nam Em, nên cũng chưa thể bình luận gì thêm”.

Ngôi sao - Phản ứng bất ngờ của Dương Khắc Linh về nghi vấn Nam Em đạo nhạc (Hình 2).

Nhạc sĩ Dương Khắc Linh.

Nhìn nhận về câu chuyện “đạo nhái, vay mượn” trong làng nhạc Việt, nhạc sĩ Dương Khắc Linh cho rằng: “Thực ra, nhạc giống nhau cũng là chuyện bình thường. Nhưng, giống ở mức độ nào mới là chuyện đáng bàn”.

Bạn đang đọc bài viết Phản ứng bất ngờ của Dương Khắc Linh về nghi vấn Nam Em đạo nhạc tại chuyên mục Ngôi sao của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng tác giả

Cùng chuyên mục