Phản ứng của Việt Nam trước báo cáo tự do tôn giáo 2017 của Mỹ

Danh Tuyên danhtuyen.t2d@gmail.com

20:01 08/06/2018

Phát ngôn viên bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng lưu ý, trong báo cáo tự do tôn giáo của Mỹ vẫn còn một số đánh giá không khách quan, trích dẫn những thông tin sai lệch về Việt Nam.

Ngày 8/6, trả lời câu hỏi của phóng viên về việc bộ Ngoại giao Hoa Kỳ ra báo cáo tình hình tự do tôn giáo quốc tế năm 2017, người phát ngôn bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng nêu rõ:

Phản ứng của Việt Nam trước báo cáo tự do tôn giáo 2017 của Mỹ

Phát ngôn viên bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng.

“Chính sách nhất quán của Nhà nước Việt Nam là tôn trọng và bảo đảm quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo của công dân. Điều này được ghi rõ trong Hiến pháp 2013, hệ thống pháp luật của Việt Nam và được bảo đảm, tôn trọng trên thực tế.

Thời gian qua, Việt Nam đã không ngừng nỗ lực hoàn thiện hệ thống pháp luật, chính sách về tín ngưỡng, tôn giáo, đặc biệt là việc thông qua Luật tín ngưỡng, tôn giáo và các Nghị định hướng dẫn thi hành Luật tín ngưỡng, tôn giáo. Sinh hoạt tín ngưỡng, tôn giáo của người dân được bảo đảm với hàng nghìn lễ hội, hoạt động tín ngưỡng, tôn giáo hàng năm.

Việt Nam ghi nhận bộ Ngoại giao Hoa Kỳ đã nêu một số tiến triển trong công tác bảo đảm và thúc đẩy đời sống tôn giáo, tín ngưỡng tại Việt Nam trong Báo cáo tình hình tự do tôn giáo quốc tế năm 2017, tuy nhiên đáng tiếc báo cáo vẫn tiếp tục đưa ra một số đánh giá không khách quan, trích dẫn những thông tin sai lệch về Việt Nam”. 

 

Bạn đang đọc bài viết Phản ứng của Việt Nam trước báo cáo tự do tôn giáo 2017 của Mỹ tại chuyên mục Tiêu điểm của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng tác giả

Cùng chuyên mục