Phản ứng của Việt Nam về việc tàu chiến Mỹ tuần tra gần Hoàng Sa

Danh Tuyên danhtuyen.t2d@gmail.com

11:12 13/10/2017

Việt Nam tiếp tục đề nghị các quốc gia có đóng góp xây dựng và tích cực trên cơ sở luật pháp quốc tế vào việc duy trì hòa bình, ổn định và thượng tôn pháp luật trên Biển Đông.

Ngày 12/10/2017, tại cuộc họp báo thường kỳ của bộ Ngoại giao, trả lời câu hỏi của phóng viên đề nghị cho biết quan điểm của Việt Nam về việc tàu chiến Mỹ di chuyển gần Hoàng Sa của Việt Nam, người phát ngôn bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng cho biết:

“Với tư cách là quốc gia có chủ quyền đối với quần đảo Hoàng Sa và thành viên Công ước Liên hợp quốc về Luật Biển 1982 (UNCLOS), Việt Nam đã nhiều lần khẳng định lập trường nhất quán của mình theo đó tất cả các quốc gia đều được hưởng quyền tự do hàng hải và hàng không ở Biển Đông phù hợp với các quy định của luật pháp quốc tế, đặc biệt là Công ước Liên Hợp Quốc về Luật Biển 1982.

Việt Nam tiếp tục đề nghị các quốc gia có đóng góp xây dựng và tích cực trên cơ sở luật pháp quốc tế vào việc duy trì hòa bình, ổn định và thượng tôn pháp luật trên Biển Đông”.

Thế giới - Phản ứng của Việt Nam về việc tàu chiến Mỹ tuần tra gần Hoàng Sa

Tàu chiến USS Chafee của Mỹ. 

Trước đó, quan chức Mỹ cho hay tàu khu trục USS Chafee đã tuần tra gần các đảo mà Trung Quốc đưa ra yêu sách phi lý ở quần đảo Hoàng Sa thuộc chủ quyền của Việt Nam. Tàu USS Chafee đến gần nhưng không đi vào khu vực 12 hải lý quanh quần đảo Hoàng Sa.

 

Bạn đang đọc bài viết Phản ứng của Việt Nam về việc tàu chiến Mỹ tuần tra gần Hoàng Sa tại chuyên mục Thế giới của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng tác giả

Cùng chuyên mục