Phát hiện 2.000 nồi cơm điện siêu rẻ của Trung Quốc gắn mác hàng VN

08:45 26/12/2016

Giá nhập mỗi chiếc nồi cơm điện tại Trung Quốc chỉ khoảng 60.000 đồng, trong khi đó lại được gắn mác hàng Việt, bán với giá gấp khoảng 10 lần.

Chi cục Hải quan cửa khẩu Hữu Nghị (Lạng Sơn) vừa phối hợp với Cục Phòng chống tội phạm buôn lậu (C47 Bộ Công an) bắt giữ một lô hàng gồm gần 9.000 bộ ấm siêu tốc, 2.000 nồi cơm điện loại 1,8 lít do Công ty Trường Hải, có trụ sở tại Hưng Yên nhập khẩu về Việt Nam.

Theo khai báo của doanh nghiệp, giá nhập mỗi chiếc nồi cơm điện là khoảng 60.000 đồng, giá nhập nồi ấm siêu tốc khoảng 30.000 đồng/chiếc. Lô hàng này có xuất xứ từ Trung Quốc.

Tuy nhiên, trên trang web của Công ty Trường Hải, các sản phẩm này được chào bán với giá cao gấp khoảng 10 lần giá nhập.

An ninh - Hình sự - Phát hiện 2.000 nồi cơm điện siêu rẻ của Trung Quốc gắn mác hàng VN

 Cơ quan chức năng kiểm tra lô hàng nồi cơm điện nhập khẩu.

Theo cơ quan chức năng, toàn bộ lô hàng của Công ty Trường Hải bị bắt giữ tại cửa khẩu Hữu Nghị hôm 23/12 đều là hàng sản xuất tại Trung Quốc nhưng đối tượng lại in nhãn hàng sản xuất tại Việt Nam. Như vậy là vi phạm quy chế xuất xứ hàng hóa.

Qua sự việc trên, có thể thấy, doanh nghiệp đã cố tình gian lận về mặt xuất xứ để đánh lừa người tiêu dùng. Điều mà nhiều người quan tâm chính là, giá một chiếc nồi cơm điện được nhập “siêu rẻ” như thế (60.000 đồng/chiếc) thì không hiểu chất lượng sử dụng sẽ được đảm bảo như thế nào?.

Trong khi đó điều đáng nói, trên trang web công ty này còn quảng cáo, tự giới thiệu là một trong những nhà máy sản xuất đồ điện dân dụng chuyên sản xuất: nồi cơm điện, bếp từ, bình siêu tốc... có quy mô hàng đầu Việt Nam hiện nay?.

Công ty cũng quảng cáo trên trang web rằng, sản phẩm của công ty trải rộng và phát triển khắp các tỉnh miền Bắc, đang từng bước tiến tới thị trường miền Nam để đáp ứng nhu cầu của khách hàng?...

Được biết, qua tra cứu tại cơ quan hải quan, từ đầu năm nay, Công ty Trường Hải cũng đã nhập hàng ngàn chiếc nồi cơm điện từ Trung Quốc qua cửa khẩu Hữu Nghị.

PV

Bạn đang đọc bài viết Phát hiện 2.000 nồi cơm điện siêu rẻ của Trung Quốc gắn mác hàng VN tại chuyên mục An ninh - Hình sự của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục