Phát hiện cá lạ nặng 100kg đã chết trôi dạt vào bờ biển Nghệ An

20:35 24/03/2017

Đại diện chính quyền xã Diễn Kim, huyện Diễn Châu (Nghệ An) cùng người dân đã làm lễ an táng cho con cá nặng gần 100kg chết ở ven biển theo phong tục địa phương.

Ngày 24/3, ông Phạm Xuân Bang, Chủ tịch UBND xã Diễn Kim, huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An xác nhận, người dân địa phương mới phát hiện một con cá lạ trôi dạt vào bờ biển.

Theo đó, vào sáng cùng ngày, một số người dân đi đánh bắt cá bất ngờ phát hiện một con cá nặng gần 100kg đã chết, đang trong tình trạng phân hủy, trôi dạt vào bờ biển, thuộc địa phận xã Diễn Kim.

Xã hội - Phát hiện cá lạ nặng 100kg đã chết trôi dạt vào bờ biển Nghệ An

 Con cá lạ đã chết khá lâu và đang trong tình trạng phân hủy.

Ngay sau khi phát hiện sự việc, người dân đã báo cho chính quyền sở tại, phối hợp làm lễ an táng cho con cá theo phong tục của địa phương. Cá được chôn cất tại khu mộ cá Ông (nơi an táng rất nhiều cá voi từng bị chết, trôi dạt vào bờ).

Theo nhận định của người dân, con cá lạ này có thể là cá Lược. Đặc điểm cá Lược theo mô tả là có mỏ lớn và nhọn trông giống mỏ chim, phần thân gần giống với cá heo.

Anh Ngọc

Xem thêm video:

Bạn đang đọc bài viết Phát hiện cá lạ nặng 100kg đã chết trôi dạt vào bờ biển Nghệ An tại chuyên mục Xã hội của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục