Bí mật 'xưởng chế tạo bom' của IS mới bị phát hiện ở Thủ đô Nga

23:07 25/05/2017

Cảnh sát đã phát hiện một cơ sở chế tạo các thiết bị nổ tự chế tại Moscow và một thiết bị nổ đã sẵn sàng được sử dụng để tấn công của các nghi phạm thuộc IS.

Theo TASS, cơ quan An ninh liên bang (FSB) Nga đã bắt giữ 4 nghi phạm thuộc tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) khi đang chuẩn bị tấn công khủng bố nhằm vào hệ thống giao thông tại thủ đô Moscow.

FSB cho biết vào ngày 25/5, 4 nghi phạm đã bị bắt giữ tại Moscow. Bốn đối tượng trên là công dân Nga và các nước ở khu vực Trung Á. Chúng bị bắt khi đang chuẩn bị tiến hành tấn công khủng bố bằng các thiết bị nổ tự chế nhằm vào các cơ sở hạ tầng giao thông tại thủ đô Moscow.

Tiêu điểm - Bí mật 'xưởng chế tạo bom' của IS mới bị phát hiện ở Thủ đô Nga

Cơ quan An ninh liên bang (FSB) Nga đã bắt giữ 4 nghi phạm thuộc tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) khi đang chuẩn bị tấn công khủng bố nhằm vào hệ thống giao thông tại thủ đô Moscow. Ảnh minh hoạ. 

Những phần tử này được cho là nhận lệnh tấn công từ lực lượng IS tại Syria.

“Sau khi thực hiện tấn công khủng bố tại Moscow sẽ đến Syria để tham gia chiến đấu cho phiến quân IS”, FSB cho hay.

FSB cho biết thêm sau khi tiến hành lục soát nơi tạm trú của những đối tượng trên, cảnh sát đã phát hiện một cơ sở chế tạo các thiết bị nổ tự chế tại Moscow và một thiết bị nổ đã sẵn sàng được sử dụng để tấn công, cùng các vật dụng để chế tạo thiết bị nổ.

Ngoài ra, lực lượng chức năng còn phát hiện nhiều vũ khí, đạn dược, lựu đạn, sách báo và nhiều đoạn video tuyên truyền tư tưởng cực đoan và khủng bố.

Xem thêm >> Điều kiện gì để Triều Tiên không thử hạt nhân, ngừng phóng tên lửa?

Đào Vũ

Bạn đang đọc bài viết Bí mật 'xưởng chế tạo bom' của IS mới bị phát hiện ở Thủ đô Nga tại chuyên mục Tiêu điểm của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục