Công an phát hiện DN chiếm giữ gần 15.000 vỏ bình gas trái phép

10:38 13/10/2017

Công an tỉnh Hải Dương vừa tiến hành kiểm tra, phát hiện công ty Cổ phần Hải Dương Gas có hành vi chiếm giữ trái phép gần 15.000 vỏ bình gas các nhãn hiệu không thuộc sở hữu của công ty này.

Thông tin từ Công an tỉnh Hải Dương, cơ quan Cảnh sát điều tra (CSĐT) vừa tổ chức xác minh, tiến hành kiểm tra tại công ty Cổ phần Hải Dương Gas và công ty cổ phần Kim Thanh (có cùng địa chỉ thôn Lai Khê, xã Cộng Hoà, huyện Kim Thành, Hải Dương).

Theo đó, tại khuôn viên công ty Cổ phần Hải Dương Gas, cơ quan công an phát hiện có 12.155 vỏ bình gas các nhãn hiệu không thuộc sở hữu của công ty này.

Trong khi đó, tại khuôn viên của công ty cổ phần Kim Thanh, cơ quan công an phát hiện 2.815 vỏ bình gas mang các nhãn hiệu gas không thuộc sở hữu của công ty này. Số bình gas này do công ty Cổ phần Hải Dương Gas gửi nhờ.

Sau khi phát hiện sai phạm, cơ quan điều tra đã tạm quản lý toàn bộ số bình gas nêu trên và giao cho công ty Cổ phần Hải Dương Gas có trách nhiệm quản lý số vỏ bình gas này tại công ty.

Pháp luật - Công an phát hiện DN chiếm giữ gần 15.000 vỏ bình gas trái phép

Công an Hải Dương thanh kiểm tra hàng nghìn bình gas tại công ty Cổ phần Hải Dương Gas. (Ảnh cắt từ clip do cơ quan công an cung cấp).

Đáng nói, nguồn tin từ Công an tỉnh Hải Dương cũng cho biết, trong quá trình kiểm tra, cơ quan điều tra còn phát hiện một số vỏ bình gas có dấu hiệu vi phạm như cắt tai bình gas, mài nhẵn nhãn hiệu gas được dập nổi trên chóp bình gas, đục lại năm kiểm định…

Đại diện Công an tỉnh Hải Dương khẳng định, đang tiếp tục xác minh làm rõ và phối hợp với các đơn vị chức năng có liên quan để xử lý hành vi vi phạm của công ty này theo quy định của pháp luật.

Một cán bộ cơ quan CSĐT Công an tỉnh Hải Dương cho biết, ngoài ra cơ quan điều tra cũng làm rõ một số nội dung liên quan đến các loại giấy phép hoạt động của công ty cổ phần Hải Dương gas như: Giấy phép đủ điều kiện chiết nạp, giấy phép sửa chữa vỏ bình gas; giấy chứng nhận đầu tư (giấy phép kinh doanh); giấy phép xây dựng và phòng cháy chữa cháy... Khu vực nhà máy của đơn vị này chưa được duyệt quy hoạch vào ngành gas hay chưa.

Trước đó, Hiệp hội Gas Hà Nội cùng nhiều doanh nghiệp kinh doanh gas đã đồng loạt gửi đơn đến cơ quan chức năng tố cáo việc một số công ty kinh doanh gas khác như Đại Lộc Gas, Vạn Lộc Gas… sử dụng thủ đoạn thu gom vỏ bình của hãng khác về “phù phép” thành hãng của mình nhằm thu lợi bất chính, gây nguy hiểm đến người tiêu dùng.

Chuyển hồ sơ sang công an vụ bình gas bị bán phế liệu

Như báo Người Đưa Tin đã phản ánh, ngày 11/9, đội Quản lý thị trường số 17 (chi cục QLTT Hà Nội) phát hiện một chiếc xe tải chở 639 không còn nguyên vẹn, có dấu hiệu bị hủy hoại, các bình gas đều đã bị tháo bỏ van bình.

Đội Quản lý thị trường số 17 đã xác định toàn bộ số vỏ bình trên được vận chuyển từ công ty Cổ phần Hải Dương Gas (địa chỉ lô CN5B, khu CN Lai Vu, Kim Thành, Hải Dương) đến công ty Tân Minh (địa chỉ Thủy Lợi II, Tân Minh, Sóc Sơn, Hà Nội) để nấu thép phế liệu.

Trao đổi với PV báo Người Đưa Tin, ông Ông Chu Xuân Kiên - Chi cục trưởng chi cục QLTT Hà Nội cho biết, sau khi phát hiện số lượng bình gas không phải của công ty Cổ phần Hải Dương Gas mà tự ý cắt tai để biến thành gas của mình, đơn vị đã chuyển toàn bộ hồ sơ sang PC46 Công an TP.Hà Nội để đơn vị này điều tra có dấu hiệu vi phạm pháp luật hay không.

Lãnh đạo phòng PC46 Công an TP.Hà Nội xác nhận với PV, hiện đã nhận được toàn bộ hồ sơ từ Chi cục trưởng chi cục QLTT Hà Nội và đang triển khai rà soát lại tất cả các điểm mà công ty này có dấu hiệu vi phạm về việc làm giả vỏ gas của công ty khác. 

Xuân Nguyễn

Bạn đang đọc bài viết Công an phát hiện DN chiếm giữ gần 15.000 vỏ bình gas trái phép tại chuyên mục Pháp luật của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục