Phát hiện gỗ lậu được giấu dưới lòng hồ thủy điện

Hồ Nam hainamdspl@gmail.com

19:31 04/01/2018

Hiện cơ quan chức năng đã tiến hành trục vớt được 2,7m3 gỗ lậu được cất giấu dưới lòng hồ thủy điện.

Chiều 4/1, ông Phan Trung Tường, Phó Chủ tịch UBND huyện Ia Grai (tỉnh Gia Lai) cho biết, đơn vị đã giao công an huyện, hạt kiểm lâm, UBND xã Ia Khai tiếp tục bảo vệ hiện trường, đồng thời khẩn trương tìm mọi biện pháp để trục vớt số gỗ còn lại đang được cất giấu dưới lòng hồ thủy điện Sê San 3A.

Theo ông Tường, trước đó, ngày 3/1, chính quyền huyện nhận được tin báo có vụ tập kết gỗ dưới các bến sông ở lòng hồ thủy điện. Cơ quan chức năng đã huy động lực lượng công an, kiểm lâm tìm kiếm.

Kết quả, chiều cùng ngày, ngành chức năng đã tìm thấy gỗ được tập kết dưới lòng hồ Thủy điện Sê San 3A và đã tiến hành trục vớt được 2,7m³ gỗ.

Xã hội - Phát hiện gỗ lậu được giấu dưới lòng hồ thủy điện

Cơ quan chức năng tiến hành trục vớt gỗ.

“Hiện cũng còn gỗ dưới lòng hồ thủy điện nhưng do nước sâu nên anh em chưa trục vớt được. Chúng tôi đã giao cho lực lượng chức năng tìm mọi cách để trục vớt gỗ lên hết. Riêng số gỗ đã trục vớt được vẫn chưa thể xác định được chủ gỗ là ai, cũng như gỗ kéo từ Kon Tum hay ở đâu về. Những vấn đề này cần phải chờ làm rõ”, ông Tường nói.

Ông Nguyễn Trường Hải, Trưởng ban Quản lý rừng phòng hộ Bắc Ia Grai cho biết, gỗ cất giấu dưới sông mà ngành chức năng bắt giữ không được khai thác trên lâm phần do đơn vị quản lý.  

Báo Người Đưa Tin sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc

Bạn đang đọc bài viết Phát hiện gỗ lậu được giấu dưới lòng hồ thủy điện tại chuyên mục Xã hội của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng tác giả

Cùng chuyên mục