Phát hiện manh mối của phượt thủ mất tích ở Tà Năng - Phan Dũng

12:08 17/05/2018

Mặc dù, phượt thủ Thi An Kiện bị mất tích ở cung đường Tà Năng - Phan Dũng vẫn chưa được tìm thấy nhưng trong quá trình tìm kiếm, mọi người đã phát hiện dấu tích của nam phượt thủ.

Mới đây, ông Huỳnh Văn Điển, Chủ tịch UBND huyện Tuy Phong (tỉnh Bình Thuận) thông tin với báo Người Lao Động, cơ quan chức năng vẫn chưa tìm thấy phượt thủ Thi An Kiện (24 tuổi, ngụ TP.HCM).

Cũng theo ông Điển, khi nhận được tin báo từ người nhà nạn nhân và nhóm phượt thủ, lực lượng chức năng huyện Tuy Phong đã phối hợp cùng UBND xã Phan Dũng, lực lượng kiểm lâm, người dân khu vực lân cận... phối hợp tìm kiếm nhưng cho đến hiện tại vẫn chưa có kết quả.

Tuy nhiên, một người bạn trong nhóm leo núi với Kiện chia sẻ với Vnexpress: “Đêm thứ tư, chúng tôi đã phát hiện dấu tích của Kiện dưới dốc Mẹ Ơi, thác 7 tầng, khu vực rất nguy hiểm, nhưng Kiện đã an toàn để qua đêm nơi đó thông qua những vết đồ ăn còn sót”.

Cũng theo Vnexpress, sau 5 ngày tìm kiếm liên tiếp, các nhóm cứu hộ vẫn chưa có thêm thông tin gì về tung tích của du khách bị mất tích. Manh mối duy nhất tìm được là vỏ bịch nilon nhặt được trên đường tìm kiếm dưới con suối Tà Vào.

Phát hiện manh mối của phượt thủ mất tích ở Tà Năng - Phan Dũng

Phát hiện vật dụng của phượt thủ Thi Văn Kiện. (Ảnh: Báo Vnexpress).

Một người bạn trong nhóm cho biết, thời điểm bị lạc, Kiện còn rất ít nước, chỉ khoảng 200ml và khoảng 1kg chả lụa. Ngoài ra, ba lô của Kiện còn có một túi ngủ, áo khoác và một con dao.

Tối 16/5, anh Lê Bảo trong đoàn tìm kiếm thông tin với Vnexpress, những nơi khó khăn nhất thuộc con suối đổ xuống thác Lao Phào, cũng là nơi duy nhất tìm thấy dấu diệu của Kiện đã tìm hết.

Anh Hoàng Minh Khôi, người có nhiều kinh nghiệm leo núi nhận định Kiện vẫn trong địa phận Phan Dũng. Sau nhiều ngày bị lạc trong rừng sâu, Kiện có thể rơi vào hôn mê sâu do cơ thể bị suy nhược nặng, phải đốt cháy mỡ bụng để chống chọi lại thời tiết lạnh về đêm. Lúc này tỷ lệ sống sót cực thấp nhưng ý chí sống còn sẽ quyết định tất cả.

Phát hiện manh mối của phượt thủ mất tích ở Tà Năng - Phan Dũng (Hình 2).

Hình ảnh của phượt thủ Thi An Kiện trước khi mất tích. (Ảnh: Báo Người Lao Động).

Thông tin ban đầu trên báo Người Lao Động, ngày 11/5, anh Thi An Kiện cùng nhóm khoảng 6 người khác tham gia đi phượt cung đường Tà Năng - Phan Dũng. Đến 12h trưa ngày 12/5, nhóm phượt thủ bị lạc Kiện trên đường đi xuống. Mọi người đã chia nhau tìm kiếm nhưng không được, nên đã nhờ nhiều người đi tìm đồng thời trình báo chính quyền địa phương nhờ giúp đỡ.

Ngọc Lài (tổng hợp)

Bạn đang đọc bài viết Phát hiện manh mối của phượt thủ mất tích ở Tà Năng - Phan Dũng tại chuyên mục Tin nhanh của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục