Phát hiện nhà tù địa ngục IS giam giữ và ngược đãi phụ nữ [VIDEO]

10:55 15/12/2015

Hình ảnh gây sốc cho thấy sự chật chội, không gian ngột ngạt nơi hàng chục phụ nữ Yazidi bị giam giữ trong một nhà tù IS.

Thế giới - Phát hiện nhà tù địa ngục IS giam giữ và ngược đãi phụ nữ [VIDEO]

Nhà tù ngầm giam giữ những phụ nữ người Yazidi

Daily Mail vừa đăng tải những hình ảnh gây sốc về một nhà tù dưới lòng đất của IS, nơi hàng chục người phụ nữ Yazidi bị giam giữ, bạo hành.

Những cánh cửa sắt như những nắp cống nằm giữa sa mạc Syria là bằng chứng rõ ràng duy nhất của một nhà tù khủng khiếp, nơi mà những phụ nữ Yazidi bị ngược đãi, bị nhốt trong bóng tối. Họ phải ăn, uống và ngủ trong những gian phòng chật chội ngầm dưới đất.

Những người phụ nữ khốn khổ ấy phải sống trong sợ hãi, thiếu thốn, bị ngược đãi. Và những đau đớn, hoảng sợ của họ được thể hiện qua những bức vẽ trên tường phòng giam của họ.

Những bức vẽ ấy cho thấy những người phụ nữ đã nghĩ đến cuộc sống trước đây của họ, trước khi IS tới tàn phá nhà cửa và gia đình của họ.

Thế giới - Phát hiện nhà tù địa ngục IS giam giữ và ngược đãi phụ nữ [VIDEO] (Hình 2).

Ước mơ của những người phụ nữ được thể hiện qua những bức vẽ trên tường

Khám phá ra nhà tù khủng khiếp dưới lòng đất này chỉ là phát hiện mới nhất về những chiến dịch tàn bạo, những cuộc thảm sát, nô dịch, cưỡng hiếp được tiến hành bởi IS nhằm chống lại những dân tộc thiểu số.

IS tràn ngập Sinjar, ở Iraq, từ tháng Tám năm 2014 và bắt đầu đàn áp những người Yazidi. Người Yazidi (cũng còn gọi là Yezidi, Êzidî, Yazdani) là một nhóm cộng đồng thiểu số người Kurd không theo đạo Hồi mà đi theo đạo Yazidi. Hiện có từ 100.000 - 600.000 người theo tôn giáo này, tập trung chủ yếu ở phía bắc Iraq, đặc biệt là tại thị trấn Sinjar.

Thế giới - Phát hiện nhà tù địa ngục IS giam giữ và ngược đãi phụ nữ [VIDEO] (Hình 3).

Bên trong 1 căn phòng giam

Liên Hợp Quốc đã mô tả cuộc tấn công vào người Yazidi mà IS coi là dị giáo như một cuộc diệt chủng.

Cao ủy Nhân quyền Liên Hợp Quốc, bà Navi Pillay cho biế

Bạn đang đọc bài viết Phát hiện nhà tù địa ngục IS giam giữ và ngược đãi phụ nữ [VIDEO] tại chuyên mục Thế giới của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục