Phát hiện nhiều sai phạm trong quản lý khoáng sản

16:00 07/01/2018

Thanh tra tỉnh Lâm Đồng vừa phát hiện và xử lý các hành vi vi phạm về khoáng sản trên địa bàn huyện.

Huyện Lâm Hà là địa phương có nhiều tài nguyên khoáng sản nhất của tỉnh Lâm Đồng. Trong quá trình thanh tra, đoàn thanh tra phát hiện có 3 giấy phép khai thác khoáng sản của 3 đơn vị đã hết hạn trong năm 2014 nhưng chưa thực hiện các nghĩa vụ có liên quan đến việc đóng cửa mỏ, cải tạo, phục hồi môi trường và đất đai theo quy định Luật Khoáng sản; 1 giấy phép khai thác đá chẻ đã hết hạn nhưng chưa được chấm dứt hiệu lực và thu hồi; 1 doanh nghiệp được cấp phép khai thác đá xây dựng tại vị trí không có tên trong quy hoạch mỏ đá xây nhưng UBND huyện Lâm Hà không kịp thời kiểm tra, phát hiện và xử lý.

Ngoài ra, các quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực khoáng sản của UBND huyện, UBND các xã, thị trấn, công an huyện thời điểm trước tháng 6/2017 không áp dụng hình thức xử phạt bổ sung (là tịch thu toàn bộ tang vật, phương tiện, theo quy định). Trong khi đó, UBND huyện ban hành 12 thông báo cho phép các hộ gia đình, cá nhân khai thác đất với khối lượng đã khai thác là 53.488m³ chưa đúng thẩm quyền.

Theo Monre.gov.vn

Bạn đang đọc bài viết Phát hiện nhiều sai phạm trong quản lý khoáng sản tại chuyên mục Điểm nóng của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục