Phát hoảng dây chuyền xử lý nước tinh khiết Thanh Nga tiền tỷ

06:44 30/08/2016

Tận mắt chứng kiến quy trình vệ sinh vỏ bình, xử lý nước, đóng gói đều thủ công nhiều người đã rùng mình. Thế nhưng, chủ cơ sở "nổ" dây chuyền đâùnước tư cả tỷ đồng

Ông chủ “nổ” đầu tư dây chuyền sản xuất 1 tỷ đồng

Tận mắt chứng kiến quy trình vệ sinh vỏ bình, xử lý nước, đóng gói đều thủ công, PV báo Người Đưa Tin khá bàng hoàng trước bật mí của ông Sâm về dây chuyền sản xuất “khủng” lên tới hàng tỷ đồng với công nghệ lọc nước bằng tia cực tím đạt chuẩn của Sở Y tế Hà Nội. Dường như, sự tinh khiết của những bình nước chỉ có chủ cơ sở mới biết tường tận còn người tiêu dùng cứ thấy rẻ và tiện lợi là sử dụng.

Sau khi tận mục sở thị xưởng sản xuất nước tinh khiết Thanh Nga (Thôn Trù, Phường Cổ Nhuế 2, quận Bắc Từ Liêm) PV mới vỡ lẽ tất cả các khâu lọc nước, chứa nước sạch, đóng gói… đều gói gọn trong căn phòng ẩm thấp rộng chừng 25m 2 .

Nước giếng khoan được cho qua một bộ lọc đơn giản và nước tinh khiết chính thức được ra lò. Với diện tích nhỏ như vậy, mọi công đoạn đều gói gọn ở đó nên việc nhiễm khuẩn chéo rất có thể sẽ xảy ra.

Dây chuyền sản xuất được cơ sở sản xuất quảng cáo đầu tư hơn 1 tỷ đồng.

Khi PV “đột kích” xưởng, một nam thanh niên dùng tay trần để bơm nước vào bình mà không đeo găng tay. Ở các khâu khác, công nhân không được trang bị dụng cụ đảm môi trường đúng như tên gọi của nó là nước tinh khiết. Không những vậy, mọi công đoạn được làm khá thủ công nếu không nói là được cắt gọt tối đa để giảm chi phí.

Theo tìm hiểu của PV Báo Người Đưa Tin, khâu xử lý nước và đóng bình là vô cùng quan trọng, đảm bảo an toàn vệ sinh. Đặc biệt, theo quy định khâu bơm nước đóng chai phải diễn ra trong phòng kín, có môi trường vô trùng để chống sự xâm nhập của các vi sinh vật. Thế nhưng, với cơ sở sản xuất Thanh Nga khâu đóng chai lại vô cùng sơ sài. Bình nước vứt ngổn ngang dưới nền đất nhà xưởng ẩm thấp.

Trước những băn khoăn của PV về nguồn nước để xử lý thành nước tinh khiết, ông Sâm cho hay, gia đình ô

Bạn đang đọc bài viết Phát hoảng dây chuyền xử lý nước tinh khiết Thanh Nga tiền tỷ tại chuyên mục Pháp luật của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục