Phát hoảng khi Galaxy Note 7 bốc cháy khi đang sạc

15:00 28/08/2016

Cùng sự kiện

Chiếc phablet bị bốc cháy trong quá trình sạc, nhưng có lẽ nguyên nhân xuất phát từ hành động sử dụng sạc không an toàn của khách hàng

Một người dùng Trung Quốc có tên nickname "Mr. Ni 666666" đã đăng tải hình ảnh trên diễn đàn Baidu về thiết bị được anh ta tuyên bố là Galaxy Note 7 đã bốc cháy vào hôm thứ Ba (23/8) khi máy được sạc.

Trong bài viết, thành viên này cho biết rằng Galaxy Note 7 của anh ta được cắm sạc trong đêm và bất ngờ nghe tiếng "bang". Sau đó anh ta quay sang và phát hiện điện thoại của mình đã bốc cháy. Kèm theo đó là một loạt bức ảnh cho thấy hậu quả của vụ việc.

Những hình ảnh chiếc Galaxy Note 7 bị bốc cháy khi đang sạc từ bộ sạc:

Samsung vẫn chưa đưa ra bình luận về vụ việc trên, và công ty cũng không nói rõ rằng họ có hay không tham gia vào một cuộc điều tra nguyên nhân. Nhưng hình ảnh cho thấy có vẻ như chủ sở hữu Galaxy Note 7 bị bốc cháy đã sử dụng bộ sạc của bên thứ ba thay vì bộ sạc và cáp sạc được cung cấp bởi Samsung. Đây có thể là nguyên nhân của vụ việc.

Được biết, Galaxy Note 7 của Samsung đi kèm bộ sạc màu trắng và cáp USB, nhưng người sử dụng trong trường hợp này sử dụng dây cáp màu đen kết hợp với đầu chuyển đổi USB-C. Bộ sạc không an toàn này có thể không đáp ứng các tiêu chuẩn nhà sản xuất, vì bộ sạc đi kèm Galaxy Note 7 sẽ được nhà sản xuất cấp chứng chỉ về an toàn.

Qua vụ việc trên có thể thấy rằng chủ sở hữu Galaxy Note 7 nên sử dụng các phụ kiện được cung cấp bởi Samsung để bảo vệ chiếc điện thoại gần 20 triệu của mình.

An Nhiên theo BGR

Bạn đang đọc bài viết Phát hoảng khi Galaxy Note 7 bốc cháy khi đang sạc tại chuyên mục Công nghệ của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục