Ông Lê Văn Cuông phản ứng tướng Minh ví sinh mệnh người như móng tay

14:12 21/04/2016

Đó là phản ứng của nguyên ĐBQH Lê Văn Cuông về phát ngôn của tướng Minh trong cuộc họp báo về việc truy tố chủ quán phở ở TPHCM: "Chuyện này nhỏ xíu bằng móng tay"...

Thời gian vừa qua dư luận xã hội xôn xao về vụ việc ông Nguyễn Văn Tấn chủ quán phở (cà phê "Xin Chào") bị truy tố hình sự vì tội "Kinh doanh trái phép", sáng ngày 21/4, Công an TP.HCM đã tổ chức họp báo công khai thông tin vụ việc này.

Trong buổi họp báo, thiếu tướng Phan Anh Minh - Phó giám đốc kiêm Thủ trưởng Cơ quan cảnh sát điều tra - Công an TP.HCM nêu ý kiến: “Nếu ông Tấn bị ra tòa và bị tuyên phạt, cùng lắm là phạt tiền hoặc cải tạo không giam giữ, chúng ta không nên lên gân làm phức tạp thêm. Không đáng báo chí mất nhiều bút lực giấy tờ, chuyện này nhỏ xíu bằng móng tay!".

Ý kiến này của tướng Minh đã khiến dư luận bức xúc về phát ngôn coi thường sinh mạng người khác.

Ông Lê Văn Cuông - ĐBQH khóa 11, 12

Liên quan tới vấn đề này, trao đổi với PV báo Người Đưa Tin, ông Lê Văn Cuông, Phó trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Thanh Hóa khóa 11, 12 cho rằng: “Tôi thấy phát ngôn của ông Phạm Anh Minh là không được, bởi vì vấn đề này mang tính chất pháp luật, tính mạng và kinh tế của người khác. Đây không phải là chuyện nhỏ xíu như móng tay rồi muốn phạt như thế nào thì phạt, hay là muốn bỏ tù, truy tố người khác, khởi tố người bán phở là việc lớn chứ không phải nhỏ xíu như móng tay".

Ông Cuông nhấn mạnh: "Pháp luật quy định như nào thì các cơ quan chức năng phải căn cứ vào đó mà xem xét xử lý, giải quyết chứ không phải tùy tiện, ngẫu hứng làm to chuyện lên rồi lại nói là chuyện nhỏ như móng tay. Báo chí, dư luận phản ánh lên tiếng vì vụ việc ảnh hưởng đến sinh mạng, kinh tế của gia đình người khác mà lại bảo chuyện nhỏ bằng móng tay thì tôi không hiểu như thế nào là chuyện to”.

“Vụ việc đã được Công an truy tố, Viện kiểm sát cũng đã khởi tố thì đó đã là vấn đề lớn, nghiêm trọng, anh Minh phát ngôn như thế là không được. Đây là vấn đề nghiêm trọng, tôi thấy cách xử

Bạn đang đọc bài viết Ông Lê Văn Cuông phản ứng tướng Minh ví sinh mệnh người như móng tay tại chuyên mục Pháp luật của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục