Phát ngôn thiếu chuẩn mực, thầy giáo ở Cà Mau bị xem xét kỷ luật

Việt Tâm viettam2002@gmail.com

17:10 05/05/2018

Nam giáo viên dạy môn Toán tại trường THCS Lợi An 2 vừa bị hội đồng nhà trường họp phê bình và xem xét kỷ luật vì có phát ngôn thiếu chuẩn mực với một nữ học sinh lớp 8.

Ngày 5/5, lãnh đạo trường THCS Lợi An 2, xã Lợi An, huyện Trần Văn Thời (tỉnh Cà Mau) cho biết, hội đồng sư phạm nhà trường sẽ họp phê bình và đưa ra hình thức kỷ luật đối với thầy Lê Minh V., giáo viên dạy môn Toán của trường.

Trước đó, ông Võ Tấn U., phụ huynh của nữ sinh lớp 8, trường THCS Lợi An 2 đến gặp lãnh đạo trường, tố cáo thầy V. gọi tên con mình bằng từ ngữ tục tĩu.

Phát ngôn thiếu chuẩn mực, thầy giáo ở Cà Mau bị xem xét kỷ luật

Kỷ luật thầy giáo ở Cà Mau vì gọi tên học sinh thiếu chuẩn mực. (Ảnh minh họa).

Trong bản giải trình của mình, thầy V. thừa nhận có gọi tên nữ sinh bằng lời lẽ thiếu nghiêm túc. Tuy nhiên, ông V. giải thích rằng do nghe các học trò khác gọi tên như vậy nên gọi theo, không có ý gì khác.

Ngay khi sự việc xảy ra, nhà trường đã yêu cầu thầy V. nhận lỗi với nữ sinh lớp 8 của trường và tập thể lớp. Đồng thời, thầy V. cũng phải nhận lỗi với phụ huynh học sinh vì có những lời lẽ thiếu chuẩn mực, đạo đức người thầy giáo.

Hiện, nhà trường đã điều giáo viên khác dạy môn Toán thay cho thầy V. vì sợ học sinh mặc cảm.

Bạn đang đọc bài viết Phát ngôn thiếu chuẩn mực, thầy giáo ở Cà Mau bị xem xét kỷ luật tại chuyên mục Giáo dục của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng tác giả

Cùng chuyên mục