Phạt văn phòng bán vé “rởm” cho khách Úc du lịch đến Hạ Long 8 triệu đồng

Xuân Nguyễn xuanlinh38@gmail.com

20:35 25/05/2018

Thanh tra sở Du lịch Hà Nội vừa ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với hộ kinh doanh đại diện Văn phòng du lịch Spring Travel Agency, 21 Ngõ Huyện, quận Hoàn Kiếm - cơ sở bán tour du lịch “rởm” cho khách Úc đến Hạ Long.

Theo đó, quyết định số 32 ngày 24/5, do Chánh Thanh tra sở Du lịch Hà Nội Vũ Công Huy ký, nêu rõ, tổng mức tiền phạt đối với các hành vi vi phạm của chủ hộ kinh doanh, bà Đặng Thị Thanh Huyền, đại diện Văn phòng du lịch Spring Travel Agency, 21 Ngõ Huyện, quận Hoàn Kiếm là 8 triệu đồng.

Cụ thể, chủ văn phòng Đặng Thị Thanh Huyền bị phạt vì hai lỗi: Kinh doanh lữ hành mà không có hợp đồng đại lý lữ hành bằng văn bản với DN kinh doanh lữ hành, với mức phạt quy định tại Khoản 2, Điều 43, Nghị định số 158/2013/NĐ-CP của Chính phủ quy định xử phạt hành chính trong lĩnh vực văn hóa, thể thao, du lịch và quảng cáo là từ 3 đến 5 triệu đồng.

Thứ hai, bà Huyền đã không thông tin rõ ràng, công khai, trung thực số lượng, giá cả các dịch vụ du lịch của bên giao đại lý lữ hành cho khách du lịch, mức phạt tiền từ 1-3 triệu đồng.

Thứ ba, bà Huyền không thông báo bằng văn bản về thời điểm bắt đầu hoạt động kinh doanh đại lý lữ hành cho cơ quan Nhà nước có thẩm quyền, mức xử phạt từ 1-3 triệu đồng.

Như vậy, tổng mức tiền phạt với 3 hành vi nêu trên của hộ kinh doanh Đặng Thị Thanh Huyền là 8 triệu đồng. Trong vòng 10 ngày, bà Huyền phải nộp phạt số tiền trên vào Kho bạc Nhà nước, nếu không sẽ bị cưỡng chế thi hành.

Phạt văn phòng bán vé “rởm” cho khách Úc du lịch đến Hạ Long 8 triệu đồng


Hình ảnh du khách Úc trong chuyến du lịch "đầy kinh dị".

Trước đó, Chủ tịch UBND TP.Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã yêu cầu sở Du lịch kiểm tra thông tin báo chí nêu về “chuyến đi kinh dị” của du khách Australia.

Cụ thể, việc này ông Chung giao cho Giám đốc sở Du lịch kiểm tra, xử lý nghiêm các vi phạm về hoạt động quảng cáo, khai thác tour du lịch của Spring Travel Agency, 21 Ngõ Huyện, quận Hoàn Kiếm.

Đồng thời tăng cường kiểm tra, kiểm soát chất lượng các dịch vụ du lịch trên địa bàn TP, có biện pháp chấn chỉnh, yêu cầu các doanh nghiệp lữ hành thực hiện nghiêm các quy định về quản lý, khai thác các tour, tuyến du lịch.

Phạt văn phòng bán vé “rởm” cho khách Úc du lịch đến Hạ Long 8 triệu đồng (Hình 2).

Tàu Hoàng Phương 16 nhận đưa khách du lịch người Úc đi du lịch nhưng chất lượng không đúng như cam kết. 

Như báo Người Đưa Tin phản ánh, trên một số trang điện tử của Úc có đưa phản ánh của bà Lynne Ryan - du khách quốc tịch Úc về trải nghiệm tham quan ngủ đêm trên vịnh Hạ Long với các dịch vụ dưới mức tiêu chuẩn cho phép, không đúng với chương trình du lịch được chào bán và cam kết.

Bạn đang đọc bài viết Phạt văn phòng bán vé “rởm” cho khách Úc du lịch đến Hạ Long 8 triệu đồng tại chuyên mục An ninh - Hình sự của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (1)

  • Mới nhất

Cùng tác giả