Phê bình bác sĩ có thái độ không đúng mực với bệnh nhân

Việt Tâm viettam2002@gmail.com

17:49 16/12/2017

Một bác sĩ của bệnh viện Đa khoa khu vực Cái Nước vừa bị phê bình khi có thái độ ứng xử không đúng mực với bệnh nhân.

Trước đó, một người dân ở xã Đông Thới (huyện Cái Nước, tỉnh Cà Mau) phản ánh, bác sĩ D.H.T. đang làm việc tại bệnh viện Đa khoa khu vực Cái Nước đuổi một cụ ông 78 tuổi (ngụ huyện Cái Nước) ra khỏi phòng khám. Bởi, cụ ông nói chuyện lớn tiếng.

Ngay khi sự việc xảy ra, UBND tỉnh Cà Mau đã giao sở Y tế Cà Mau làm việc với ban Giám đốc bệnh viện Đa khoa khu vực Cái Nước và bác sĩ D.H.T..

Kết quả làm việc cho thấy, bác sĩ D.H.T. trong lúc khám bệnh có nói: "Xin mời bà con nào nói chuyện riêng lớn tiếng bước ra phía ngoài". Bác sĩ nhắc nhở chung chứ không ám chỉ đến cụ già lớn tuổi. Lúc đó, phòng khám rất đông bệnh nhân nên với nhiều tiếng nói chuyện, bác sĩ không thể tập trung chuyên môn khám bệnh.

Qua đó, ban Giám đốc bệnh viện Đa khoa Cái Nước đã nhắc nhở, phê bình trước tập thể đối với bác sĩ D.H.T..

Cùng với đó, lãnh đạo bệnh viện trên cũng yêu cầu các y, bác sĩ cần chấn chỉnh quy tắc ứng xử trong chuyên môn, có thái độ phù hợp trong khi tiếp xúc với bệnh nhân, có lời lẽ nhẹ nhàng, tế nhị tránh gây hiểu nhầm, gây ảnh hưởng không tốt đối với ngành y tế; đặc biệt, không để tái diễn tình trạng nêu trên.

Bạn đang đọc bài viết Phê bình bác sĩ có thái độ không đúng mực với bệnh nhân tại chuyên mục Xã hội của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng tác giả

Cùng chuyên mục