Phi Thanh Vân: 'Chẳng ai dại hô toáng lên tôi bán dâm'

09:56 31/08/2015

'Không phải ai cũng muốn bị tập trung vào khu vực phố nhạy cảm, để cho mọi người biết 'tôi đây làm gái, tôi đi bán dâm', Phi Thanh Vân chia sẻ.

Trong hội nghị giao ban công tác phòng chống tệ nạn xã hội năm 2015 của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội tổ chức tại TP.HCM vừa qua, ông Lê Văn Quý - Phó chi cục PCTNXH TP HCM đề xuất lập "phố nhạy cảm" như massage, bar, karaoke, cắt tóc thanh nữ… để dễ quản lý cũng như đảm bảo quyền lợi cho những người hoạt động trong ngành nghề này.

Theo đó, những lao động trong ngành nghề này sẽ được giám sát, đảm bảo quyền lợi, tránh bị bạo hành và nhất là được pháp luật bảo vệ. Ngoài ra họ sẽ được chăm sóc sức khỏe thường xuyên, được phổ biến kiến thức để tránh các bệnh truyền nhiễm, nhất là HIV/AIDS.

Ngay sau đó, ý kiến của vị Phó chi cục Phòng chống tệ nạn xã hội TP.HCM nhận được nhiều ý kiến trái chiều từ dư luận. Trong đó, giới nghệ sĩ cũng đang xôn xao với đề xuất này như hoa hậu Diệu Hân, người mẫu Lại Thanh Hương, Á hậu Biển xanh Toàn cầu Kim Nguyên… Và mới đây nhất, “nữ hoàng dao kéo” Phi Thanh Vân cũng đã lên tiếng.

Phi Thanh Vân cho rằng, hiện tại ở các nước như Thái Lan, Malaysia, Singapore và một số nước phát triển ở Châu Mỹ, Châu Úc cũng đã có những khu vực gọi là “phố đèn đỏ”. Trên các cung đường từ Bắc chí Nam, cũng có những địa điểm gọi là “nhà thổ” (những nơi hoạt động mại dâm – PV) với giá từ giá rẻ “bèo” cho đến đắt “kinh hoàng”.

Trên thế giới, hầu hết các thành phố lớn ở những quốc gia đó đều có “nhà thổ”. Vì vậy, việc TP.HCM xem xét việc lập “phố nhạy cảm” là một điều không lạ. “Nhưng điều quan trọng là các nhà chức năng có quản lý hết được hay không khi chúng ta chỉ đưa các cơ sở hoạt động nhạy cảm vào một khu vực duy nhất. Liệu sẽ xóa sạch được những cơ sở đang lén lút lẩn tránh hay không?”, người đẹp nhận định.

“Một điều mà chắc ai cũng biết đó chính là nghề 'làm gái' ở Việt Nam luôn bị xã hội khinh thường. Vì thế, chắc chắn không phải ai cũng muốn bị tập trung vào khu vực này, để mọi người bi

Bạn đang đọc bài viết Phi Thanh Vân: 'Chẳng ai dại hô toáng lên tôi bán dâm' tại chuyên mục Xã hội của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục