Phía sau loại nhãn lạ vỏ vàng bóng được cho là xông lưu huỳnh?

18:59 31/08/2016

Mấy ngày nay, trên một tờ báo nổi tiếng đưa tin về một loại nhãn nhãn khổng lồ, vỏ vàng bóng và được xông lưu huỳnh cho đẹp mắt. Câu chuyện được nông dân trồng vải ở Hưng Yên phản bác.

Theo đó, tờ báo này đưa tin, trên thị trường đang xuất hiện một loại nhãn có kích thước khủng, to ngang quả vải thiều, vỏ bên ngoài có màu vàng sáng bóng nhìn rất đẹp mắt. Loại nhãn này có giá dao động ở mức 45.000-50.000 đồng/kg.

Loại nhãn này được xác định là nhãn Miền Thiết (1 trong 6 loại nhãn lồng được trồng ở Hưng Yên). Đây là giống nhãn có chất lượng tốt và ngày càng được trồng phổ biến.

Pháp luật - Phía sau loại nhãn lạ vỏ vàng bóng được cho là xông lưu huỳnh?

Nhãn được bày bán ở chợ.

Trong bài viết tác giả đã phỏng vấn một vài chuyên gia và cho biết trên thị trường hiện có một số dân buôn muốn hàng đẹp mắt và bảo quản tốt thường xử lý bằng cánh xông lưu huỳnh. Cách này sẽ làm quả vỏ nhãn sạch nấm mốc và sáng hơn. Tuy nhiên, đây là việc không phổ biến và thường chỉ được các dân buôn áp dụng nhỏ lẻ.

Trước thông tin trên, theo ghi nhận của PV Người Đưa Tin, nông dân trồng vài ở Hưng Yên đang vô cùng bức xúc trước bài báo trên và họ cho rằng sự việc đã bị đẩy đi quá xa khi người tiêu dùng đang “quay lưng” với loại nhãn này.

Theo tìm hiểu của PV, một số người tiêu dùng bắt đầu tỏ ra lo lắng trước loại nhãn được “xông” lưu huỳnh này. Cho dù, trong bài báo cũng đề cập tới việc xông lưu huỳnh này được phép sử dụng trong công nghệ thực phẩm.

Chị Minh Hà (Lò Đúc) chia sẻ sau khi đọc bài báo trên: “Cho dù không nguy hiểm nhưng việc liên quan tới hóa chất là sợ rồi. Biết đâu chúng lại ảnh hưởng ít nhiều tới sức khỏe thì sao”.

Pháp luật - Phía sau loại nhãn lạ vỏ vàng bóng được cho là xông lưu huỳnh? (Hình 2).

Vải Miền Thiết được trồng tại nhà chị Chinh ở Khoái Châu (Hưng Yên).

Về phía người nông dân, họ chỉ biết thở dài khi người viết bài không chịu kiểm chứng thông tin. Chị Chinh, một nông dân trồng nhãn lồng lâu năm ở Hưng Yên cho biết: “Tại sao lại khẳng định chúng tôi xông nhãn bằng lưu huỳnh, tác giả có chứng kiế

Tag: tin nong
Bạn đang đọc bài viết Phía sau loại nhãn lạ vỏ vàng bóng được cho là xông lưu huỳnh? tại chuyên mục Pháp luật của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục