Phiến quân thất bại khi cắt đứt tiếp tế Quân đội Syria ở nam Aleppo

19:11 14/08/2016

Quân đội Syria đã đẩy lùi một cuộc tấn công của Jaish al-Nasr đánh vào đường nối giữa Hama và Aleppo nhằm cắt đứt tuyến đường này.

Thế giới - Phiến quân thất bại khi cắt đứt tiếp tế Quân đội Syria ở nam Aleppo

Quân đội Syria đã đẩy lùi một cuộc tấn công của Jaish al-Nasr đánh vào tuyến đường nối giữa tỉnh Hama và Aleppo. (Ảnh: FARS News)

Ngày 12/08, phiến quân Jaish al-Nasr đã phát động cuộc tấn công vào phòng tuyến của Quân đội Syria ở gần khu vực Mahmyat al-Ghazal phía tây tuyến đường Ithriya - Khanasser.

Cuộc tấn công diễn ra nhằm cắt đứt tuyến đường tiếp tế của lực lượng chính phủ đến thành phố Aleppo. Tuy nhiên, Jaish al-Nasr đã thất bại trước sự chống trả quyết liệt của các binh sĩ Syria.

Rút lui khỏi chiến trường, nhóm phiến quân này đã bị tiêu diệt nhiều tay súng và thêm nhiều tên khác bị thương.

Hôm thứ năm 11/08, Không quân Nga và Syria trong các cuộc ném bom cũng đã tiêu diệt nhiều tay súng thánh chiến trong đó có cả những chỉ huy chiến trường của các nhóm Hồi giáo cực đoan.

Ngoài ra, 4 trung tâm chỉ huy, 3 xe bom tự sát và hàng loạt xe bọc thép cũng đã bị phá hủy dưới hỏa lực không kích của lực lượng chính phủ.

Nhiều cuộc tấn công khác của các máy bay Nga - Syria cũng nhắm vào các vị trí của phiến quân tại thành phố Aleppo như al-Jabs phía đông Rashedeen, al-Shurfa, Ramousiyeh và căn cứ địa tại học viện quân sự phía nam thành phố.

Thế giới - Phiến quân thất bại khi cắt đứt tiếp tế Quân đội Syria ở nam Aleppo (Hình 2).

Đoàn 40 xe tải chở hàng tiếp tế đã tới các quận do chính phủ kiểm soát trong thành phố Aleppo vào ngày 11/08. (Ảnh: al-Masdar News)

Trong cùng ngày, một đoàn gồm 40 xe tải chở hàng tiếp tế như thực phẩm, nước uống và dụng cụ y tế đã tới các quận do chính phủ kiểm soát trong thành phố Aleppo. Đoàn xe này tiến vào thành phố thông qua tuyến đường cao tốc Castello ở phía bắc thành phố.

Ngoài đường Castello, các lực lượng chính phủ đã buộc phải mở thêm các tuyến đường tạm để tiếp tế cho 1.5 triệu người dân đ

Bạn đang đọc bài viết Phiến quân thất bại khi cắt đứt tiếp tế Quân đội Syria ở nam Aleppo tại chuyên mục Thế giới của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục