Phó ban Kinh tế TW làm Chủ tịch Liên minh HTX thay ông Võ Kim Cự

Diệu Ly ngochuonghnvn@gmail.com

17:27 29/09/2017

Chiều nay (29/9), ông Nguyễn Ngọc Bảo – Phó ban Kinh tế Trung ương đã được bầu làm Chủ tịch Liên minh HTX Việt Nam thay ông Võ Kim Cự.

Thông tin này đã được Phó Chủ tịch Liên minh HTX Việt Nam – ông Nguyễn Đắc Thắng xác nhận với phóng viên báo Người đưa tin vào cuối giờ chiều ngày 29/9.

Được biết, ông Nguyễn Ngọc Bảo sinh năm 1963, từng là cựu sinh viên Học viện Ngân hàng. Ông Bảo từng là Vụ trưởng Vụ Chính sách tiền tệ - Ngân hàng Nhà nước Việt Nam.

Đầu năm 2014, ông Bảo được bổ nhiệm làm Phó Trưởng Ban Kinh tế Trung ương và được phân công phụ trách lĩnh vực kinh tế tổng hợp và hội nhập quốc tế.

Kinh doanh - Phó ban Kinh tế TW làm Chủ tịch Liên minh HTX thay ông Võ Kim Cự

Ông Nguyễn Ngọc Bảo - tân Chủ tịch Liên minh HTX Việt Nam.

Cùng với đó, ông Võ Kim Cự sẽ rời ghế Chủ tịch Liên minh HTX Việt Nam từ tháng 10/2017 do đến tuổi nghỉ hưu. 

Liên quan đến cá nhân ông Võ Kim Cự, hồi tháng 4 vừa qua, Ban Bí thư và Chính phủ cũng đã có những quyết định kỷ luật về mặt Đảng và chính quyền đối với cá nhân ông Võ Kim Cự vì có những vi phạm liên quan đến dự án Formosa khi đang là lãnh đạo tỉnh Hà Tĩnh.

Kết luận của Ban Bí thư nêu rõ, ông Võ Kim Cự đã trực tiếp ký nhiều văn bản không đúng quy định trong việc cấp giấy chứng nhận đầu tư; giao và cho thuê mặt nước biển; đồng ý chủ trương cho công ty Formosa tự giải phóng mặt bằng để xây dựng đường ống xả nước thải không đúng quy định... thiếu trách nhiệm chỉ đạo, thanh tra, giám sát quá trình triển khai thực hiện dự án.

Với những vi phạm này, ông Cự đã bị Ban Bí thư kỷ luật cách chức Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy nhiệm kỳ 2005 - 2010 và nhiệm kỳ 2010 - 2015, bao gồm cách chức cả các chức vụ: Bí thư Ban Cán sự đảng UBND tỉnh, Phó bí thư Tỉnh uỷ, Bí thư Tỉnh uỷ Hà Tĩnh.

Ban Bí thư đồng thời yêu cầu Ban cán sự đảng Chính phủ chỉ đạo thi hành kỷ luật về hành chính tương ứng theo quy định đối với ông Cự.

Cũng liên quan tới những sai phạm tại Formosa, Thủ tướng Chính phủ cũng ra quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức xóa tư cách nguyên Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh nhiệm kỳ 2005 - 2010 và nguyên Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh nhiệm kỳ 2010 - 2015 của ông Võ Kim Cự.

Ngay sau khi nhận các quyết định kỷ luật, Chủ tịch Liên minh HTX Việt Nam Võ Kim Cự đã có đơn xin thôi nhiệm vụ Đại biểu Quốc hội khóa 14 vì lý do sức khỏe và được Quốc hội chấp thuận.

Bạn đang đọc bài viết Phó ban Kinh tế TW làm Chủ tịch Liên minh HTX thay ông Võ Kim Cự tại chuyên mục Kinh doanh của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng tác giả

Cùng chuyên mục