Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Sóc Trăng lên tiếng vụ nhận lời du lịch nước ngoài do Trịnh Sướng tổ chức


Thứ 4, 12/06/2019 | 13:10


Cùng sự kiện

Liên quan đến vụ đoàn cán bộ về hưu đi nước ngoài học tập do đại gia xăng dầu Trịnh Sướng tài trợ và có Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Sóc Trăng làm trưởng đoàn, sáng 12/6, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Sóc Trăng cho biết, thông tin này hoàn toàn không chính xác.

Ông Lê Văn Hiểu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng đã lý giải vì sao một số lãnh đạo, sở ngành địa phương nhận lời đi tham quan nước ngoài do ông Trịnh Sướng tổ chức.

Theo thông tin trên báo Thời Đại, ông Lê Văn Hiểu chia sẻ, ông Trịnh Sướng trước khi bị bắt đã tham gia nhiều hoạt động, công tác an sinh xã hội ở địa phương. Bởi vậy, khi doanh nghiệp tỏ ý muốn tạo điều kiện cho một số đồng chí đi tham quan, học tập kinh nghiệm ở nước ngoài, tỉnh đã chấp thuận và thành lập đoàn để đi, trong đó đồng chí Phó bí Thư thường trực làm trưởng đoàn. Đáng nói, thời điểm doanh nghiệp đề nghị đến tỉnh, Tỉnh ủy, UBND chưa phát hiện doanh nghiệp này vi phạm.

"Nếu biết DN này vi phạm sẽ không chấp nhận”, ông Hiểu khẳng định.

Tuy nhiên, liên quan đến vụ đoàn cán bộ về hưu đi nước ngoài học tập do đại gia xăng dầu Trịnh Sướng tài trợ và có Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Sóc Trăng làm trưởng đoàn, sáng 12/6, trên báo Người Lao Động, ông Huỳnh Văn Sum, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Sóc Trăng cho biết, thông tin này hoàn toàn không chính xác.

Tiêu dùng & Dư luận - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Sóc Trăng lên tiếng vụ nhận lời du lịch nước ngoài do Trịnh Sướng tổ chức

Buổi họp báo của UBND tỉnh Sóc Trăng về sự việc liên quan đến đại gia Trịnh Sướng.

Theo ông Sum, chuyến đi đó là ông đi với tư cách cá nhân, có xin phép chi bộ đến Đảng ủy, toàn bộ chi phí cho chuyến đi do bản thân ông chi trả, có phiếu thu của công ty lữ hành, hoàn toàn không liên quan đến ông Trịnh Sướng.

"Tôi không có nhận nhiệm vụ làm trưởng đoàn, tôi đi là cá nhân đi du lịch cùng một số anh em, do công ty lữ hành sắp xếp thời gian, khi đến Cần Thơ thì mới gặp nhau", ông Sum nói.

"Sáng nay tôi có báo cáo vấn đề này lên đồng chí Bí thư Tỉnh ủy và đồng chí Chánh Văn phòng vì trước đó tôi đã xin nghỉ phép đi du lịch cá nhân", ông Sum thông tin thêm.

Trong buổi họp báo chiều 11/6 do UBND tỉnh Sóc Trăng tổ chức, ông Hiểu cũng giải đáp nhiều câu hỏi liên quan đến vụ triệt phá đường dây xăng dầu giả của đại gia Trịnh Sướng.

Báo Thời Đại đưa tin, về vấn đề doanh nghiệp Trịnh Sướng được nhận cờ thi đua, được tỉnh tặng bằng khen, ông Hiểu chia sẻ, lúc đó, cơ quan chức năng chưa phát hiện sai phạm của doanh nghiệp nên tỉnh đã tặng bằng khen, xét chọn trên cơ sở doanh nghiệp hoạt động đúng quy định, có nhiều đóng góp trong công tác an sinh xã hội ở địa phương. Tỉnh sẽ đề nghị Hội đồng thi đua khen thưởng xem xét lại trường hợp này.

Về việc công an tỉnh chỉ phạt 50 triệu đồng, trả toàn bộ giấy tờ liên quan và xăng cho doanh nghiệp khi phát hiện doanh nghiệp này mua bán sai quy định lô xăng 2 triệu lít, ít lâu sau, lực lượng cảnh sát biển lại phát hiện tàu của doanh nghiệp này chở 200.000 lít xăng trái phép; Phó Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng cho hay sẽ đề nghị Công An tỉnh báo cáo làm rõ hoặc ban chuyên án sẽ điều tra làm rõ, vi phạm đến đâu sẽ xử lý đến đó, đảm bảo xử lý nghiêm theo quy định.

Ngoài ra, ông Hiểu cho biết, sẽ thông tin thêm sau về việc đất công ty của ông Trịnh Sướng xây dựng kho xăng – dầu ở Kế sách là do doanh nghiệp tự mua hay tỉnh ưu đãi.

Ông Hiểu thừa nhận, thời gian qua, doanh nghiệp này luôn đảm bảo đúng thủ tục, quy định; trước đây lại chưa thấy quy định rà soát tài sản của doanh nghiệp khi phát triển nhanh như vậy nên tỉnh không tiến hành rà soát, tỉnh sẽ cho kiểm tra lại.

Tiêu dùng & Dư luận - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Sóc Trăng lên tiếng vụ nhận lời du lịch nước ngoài do Trịnh Sướng tổ chức (Hình 2).

Mộc Miên (Tổng hợp)