Phó Chủ tịch nước thăm hỏi gia đình trưởng thôn bị tử nạn sau bão

Ngân Hà nganhadspl@gmail.com

19:10 26/09/2017

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh cùng đoàn công tác Chính phủ đã đến thăm và tặng quà cho gia đình trưởng thôn bị tử nạn sau Bão số 10 tại Hà Tĩnh.

Trong chuyến công tác thăm bà con vùng bão miền Trung, sáng 26/9, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã đến thăm và tặng quà cho vợ con anh Nguyễn Thu Lộc, trưởng thôn Chi Lệ, xã Sơn Lộc, huyện Can Lộc bị tử nạn trong lúc giúp dân khắc phục sau Bão số 10.

Xã hội - Phó Chủ tịch nước thăm hỏi gia đình trưởng thôn bị tử nạn sau bão

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh động viên thân nhân anh Nguyễn Thu Lộc cố gắng vượt qua nỗi đau. 

Gia đình anh Lộc vốn có hoàn cảnh rất khó khăn, vợ bị bệnh nặng gần như mất hoàn toàn sức lao động, một mình anh phải chật vật chăm lo cho mẹ già 80 tuổi và 3 đứa con thơ dại đang độ tuổi học hành, chính vì vậy, việc mất đi người chồng, người cha trụ cột là nỗi đau quá lớn cho gia đình chị Trương Thị Phượng (vợ anh Lộc). Trước những mất mát đau thương đó, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã gửi gắm chính quyền địa phương, người thân, làng xóm quan tâm giúp đỡ gia đình chị Phượng để sớm vượt qua khó khăn.

Xã hội - Phó Chủ tịch nước thăm hỏi gia đình trưởng thôn bị tử nạn sau bão (Hình 2).

Phó Chủ tịch nước hỏi thăm bà con nhân dân xã Sơn Lộc về tình hình hậu quả sau Bão số 10. 

Cùng ngày, Phó Chủ tịch nước cùng đoàn đã đến thăm và tặng quà cho các gia đình bị ảnh hưởng nặng nề do Bão số 10 tại huyện Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh.

Chia sẻ với những khó khăn của Hà Tĩnh, Phó Chủ tịch nước đã trao phần quà 500 triệu đồng cho tỉnh góp phần khắc phục cơn Bão số 10. Chiều cùng ngày, Phó Chủ tịch nước cùng đoàn công tác đã đến thăm và tặng quà cho các gia đình khó khăn bị thiệt hại sau cơn bão tại tỉnh Quảng Bình.

Xã hội - Phó Chủ tịch nước thăm hỏi gia đình trưởng thôn bị tử nạn sau bão (Hình 3).

Công ty Cổ phần sữa Việt Nam Vinamilk cùng Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam trao tặng sữa cho trẻ em vùng bão.

Trong chuyến thăm và tặng quà 2 tỉnh Hà Tĩnh, Quảng Bình phía công ty Cổ phần sữa Việt Nam Vinamilk cùng Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam cũng đã trực tiếp trao hơn 110.000 hộp sữa cho các em vùng bão.

Trước đó, trong buổi làm việc với Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân tại nhà máy sữa của Vinamilk, bà Mai Kiều Liên, Tổng Giám đốc Vinamilk cũng đã ủng hộ 160.000 hộp sữa (tương đương 1 tỷ đồng) cho trẻ em tại 3 tỉnh Hà Tĩnh, Quảng Bình và Nghệ An, là 3 địa phương chịu thiệt hại nặng nề nhất trong cơn Bão số 10 vừa qua. 

Bạn đang đọc bài viết Phó Chủ tịch nước thăm hỏi gia đình trưởng thôn bị tử nạn sau bão tại chuyên mục Xã hội của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng tác giả

Cùng chuyên mục