Phó Chủ tịch phường "mất tích": Có chuyện đã xuất ngoại?

09:52 05/08/2017

Ông Nguyễn Chí Việt, Phó Chủ tịch phường Nguyễn Thái Bình, quận 1, TP.HCM xin nghỉ phép 2 ngày. Thế nhưng sau 1 tháng, ông vẫn chưa đến cơ quan làm việc và mất hoàn toàn liên lạc.

Chia sẻ với PV báo Người Đưa Tin, bà Đỗ Thị Ánh Tuyết, Trưởng phòng Nội vụ UBND quận 1, người đang chịu trách nhiệm chính về vụ việc của ông Nguyễn Chí Việt, cho biết: “Theo báo cáo của UBND phường Nguyễn Thái Bình gửi về UBND quận 1, từ ngày 3-4/7, ông Nguyễn Chí Việt xin Chủ tịch UBND phường được nghỉ phép. Tuy nhiên, ngày 5/7, ông Việt không tới cơ quan làm việc cho đến thời điểm này.

Sau đó, UBND phường cử công đoàn và cán bộ đến nơi tạm trú, thường trú của ông Việt, nhưng vị Phó Chủ tịch phường không có mặt.

Vì vậy, UBND quận 1 đã có một buổi làm việc với Chủ tịch UBND phường Nguyễn Thái Bình đề nghị kiểm tra và xác minh làm rõ việc ông Việt tự ý không đến cơ quan.

Trên cơ sở đó, Phường cũng tiến hành xác minh để làm rõ một số nội dung: Thứ nhất, ông Việt có ở nơi cư trú hay không; thứ hai, ông Việt có xuất cảnh hay không.

Qua xác minh được biết, ông Việt không ở nơi tạm trú và cư trú nữa, cũng không có việc xuất cảnh”.

Xã hội - Phó Chủ tịch phường 'mất tích': Có chuyện đã xuất ngoại?

 UBND quận 1, nơi bà Đỗ Thị Ánh Tuyết, Trưởng phòng Nội vụ UBND quận 1 tiếp nhận vụ việc của ông Nguyễn Chí Việt.

Theo tìm hiểu của PV, những ngày qua có thông tin, trong đơn xin nghỉ việc không đề rõ ngày tháng nghỉ một cách rõ ràng mà vẫn được thông qua. Bà Tuyết cho biết: "Theo nguyên tắc, cán bộ muốn nghỉ việc với lý do cá nhân hay lý do khác phải báo cáo trực tiếp với thủ trưởng đơn vị và được sự đồng ý của thủ trưởng đơn vị.

Trường hợp này, chúng tôi chưa làm việc với ông Việt để tìm hiểu lý do vì sao nghỉ, thì ông Việt đã tự ý nghỉ. Trước đó, Phường chưa xem xét cho ông Việt nghỉ mà ông đã tự ý nghỉ".

Hiện nay, Phường đã gửi biên bản tống đạt đến nơi thường trú và tạm trú của ông Việt đề nghị ông Việt trở về cơ quan làm việc. Mặc dù, thời gian đã được một tháng và biên bản cũng gửi đi hơn 3 lần đến nơi ông Việt tạm trú, thường trú nhưng vẫn chưa được hồi âm.

Xã hội - Phó Chủ tịch phường 'mất tích': Có chuyện đã xuất ngoại? (Hình 2).

UBND phường Nguyễn Thái Bình có trường hợp ông Nguyễn Chí Việt, Phó Chủ tịch UBND phường "mất tích".

Một số luồng dư luận khác cho rằng, ông Việt mua điện thoại iPhone chưa trả tiền, bà Tuyết nêu quan điểm: "Đó cũng chỉ là thông tin một chiều". Đến nay, bà chưa thấy ai phản ánh thêm thông tin nợ nần của ông Việt.

Hiện, vụ việc đang được Công an phường Nguyễn Thái Bình điều tra làm rõ. Hình thức kỷ luật ông Việt sẽ do hội đồng kỷ luật quyết định bằng cách bỏ phiếu kín.

Bà Tuyết còn cho biết, trước đây, bà đã tiếp xúc với ông Việt nhiều lần và thấy ông là một người hiền lành, trung thực. Vụ việc này xảy ra khiến bà vô cùng bất ngờ.

Dung Nhi - Hồng Ngọc

Bạn đang đọc bài viết Phó Chủ tịch phường "mất tích": Có chuyện đã xuất ngoại? tại chuyên mục Xã hội của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục