Phó Chủ tịch Quốc hội: Đà Nẵng phải khắc phục yếu kém

Nguyễn Duy Cường duycuong1589@gmail.com

18:42 10/07/2018

Phó Chủ tịch Quốc hội Tòng Thị Phóng ấn tượng những số liệu báo cáo của UBND TP.Đà Nẵng nhưng cũng đề nghị địa phương này phải khắc phục các yếu kém để phát triển.

Ngày 10/7, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Quốc hội Tòng Thị Phóng đã dự kỳ họp thứ 7, HĐND TP.Đà Nẵng khóa 9, nhiệm kỳ 2016 – 2021. Phó Chủ tịch Quốc hội Tòng Thị Phóng cho biết rất ấn tượng với những số liệu báo cáo của UBND TP.Đà Nẵng trên nhiều lĩnh vực như du lịch, công nghiệp, vận tải, thương mại…

Phó Chủ tịch Quốc hội: Đà Nẵng phải khắc phục yếu kém

Phó Chủ tịch Quốc hội Tòng Thị Phóng tặng hoa Chủ tịch HĐND TP.Đà Nẵng.

Theo Phó Chủ tịch Quốc hội, thời gian qua, TP.Đà Nẵng gặp rất nhiều khó khăn, thăng trầm nhưng toàn thể cán bộ, đảng viên đã quyết tâm khắc phục các thiếu sót, khuyết điểm để ổn định tình hình. TP.Đà Nẵng đã phát huy tốt kết quả năm APEC, tổ chức thành công nhiều hội nghị quốc tế quan trọng, để lại nhiều tình cảm tốt đẹp và ấn tượng sâu sắc trong lòng bạn bè quốc tế.

Mặc dù vậy, hoạt động của Thường trực HĐND TP.Đà Nẵng còn có những vướng mắc bất cập, chưa đáp ứng tốt các yêu cầu đặt ra. Chẳng hạn, hiệu quả giám sát chưa cao, một số nội dung được kết luận trong các nghị quyết chưa được đôn đốc, tổ chức thực hiện quyết liệt, chưa xác định rõ trách nhiệm những người thực thi nhiệm vụ trong công tác giải quyết đơn thư, ý kiến công dân.

Theo bà, TP.Đà Nẵng cần bàn sâu và quyết liệt tập trung triển khai các giải pháp nhiệm vụ trọng tâm còn lại của những tháng còn lại năm 2018; giải quyết hiệu quả các yếu kém, đẩy mạnh cải cách hành chính, cải cách tư pháp, phòng chống tham nhũng, thực hành tiết kiệm, chống lãng phí…

TP.Đà Nẵng cũng cần tháo gỡ khó khăn, thúc đẩy sản xuất kinh doanh, chăm lo phát triển giáo dục văn hóa đào tạo, nhất là nguồn nhân lực chất lượng cao; giải quyết kịp thời các vấn đề bức xúc trong xã hội, tích cực xử lý các vấn đề môi trường…

“Quốc hội sẽ cùng Chính phủ tham mưu, tạo mọi điều kiện để Đà Nẵng phát triển bền vững… Tôi thấy những khó khăn, thách thức của TP.Đà Nẵng có trách nhiệm của chúng tôi và các đồng chí trong đó. Đây cũng là dịp để tôi hiểu hơn, nghiên cứu kỹ hơn về tình hình TP.Đà Nẵng”, Phó Chủ tịch Quốc hội Tòng Thị Phóng nói.

 

 

Bạn đang đọc bài viết Phó Chủ tịch Quốc hội: Đà Nẵng phải khắc phục yếu kém tại chuyên mục Tin nhanh của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng tác giả

Cùng chuyên mục