Phó chủ tịch tỉnh mượn xe Lexus, gắn 'tạm' biển xanh 'tiện đi lại'

19:50 31/05/2016

Được hỏi về chiếc xe sang Lexus mang biển số xanh của cơ quan nhà nước tỉnh Hậu Giang, chủ nhân chiếc xe, ông Phó Chủ tịch nói đó là xe đi mượn, gắn "tạm" biển xe công.

Phó chủ tịch tỉnh "sung công" xe sang Lexus

Tin nhanh, sau khi một số báo mạng thông tin về một chiếc xe sang Lexus mang biển số xanh 95A-0699 của cơ quan nhà nước tỉnh Hậu Giang, thông tin với báo chí, ông Trần Công Chánh - Bí thư Tỉnh ủy Hậu Giang cho biết chiếc xe hiệu Lexus màu đen mang biển xanh trên do ông Trịnh Xuân Thanh - phó chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang đang sử dụng đi lại làm việc.

“Tôi khẳng định Hậu Giang không dùng tiền ngân sách mua chiếc xe này. Chiếc xe này là xe cá nhân ông Thanh mượn người quen đưa từ Hà Nội vào sử dụng đi lại, làm việc”, ông Chánh trả lời trên báo Tuổi trẻ.

Pháp luật - Phó chủ tịch tỉnh mượn xe Lexus, gắn 'tạm' biển xanh 'tiện đi lại'

Phó chủ tịch tỉnh mượn xe Lexus, gắn 'tạm' biển xanh để tiện đi lại. Ảnh: Vietnamnet

Bí thư Tỉnh ủy Hậu Giang cho biết, ông Trịnh Xuân Thanh - chánh văn phòng Ban cán sự Đảng Bộ Công thương, chủ tịch HĐQT Tổng công ty xây lắp Dầu khí (Tập đoàn Dầu khí quốc gia Việt Nam) được Trung ương điều động giữ chức phó chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang từ tháng 5/2015. Lúc này tỉnh thống nhất bố trí cho ông Thanh đi 1 chiếc xe 4 chỗ duy nhất văn phòng UBND tỉnh đang sử dụng phục vụ văn phòng.

Ông Thanh đã từ chối xe này với lý do tỉnh đang thiếu xe nếu ông dùng thì không còn xe cho anh em đi mà nếu mua thêm xe thì là gánh nặng cho ngân sách nên ông Thanh đề xuất sẽ mang chiếc xe từ Hà Nội vào sử dụng.

Bí thư Tỉnh ủy Hậu Giang cũng thông tin ông hoan nghênh quyết định của ông Thanh. Khi ông Thanh đem xe vào, tỉnh thấy ông đi biển số trắng đi làm không tiện nên đề nghị công an tỉnh cấp tạm một biển xe công để ông Thanh tiện đi lại. Vị bí thư này cũng cho rằng việc này là bình thường.

Trong khi đó, cũng trả lời trên báo Tuổi trẻ, ông Trịnh Xuân Thanh - người đang sở hữu chiếc xe sang biển xanh cho biết, chiếc xe Lexus kể trên ông mượn của một người bà con để sử dụng đ

Bạn đang đọc bài viết Phó chủ tịch tỉnh mượn xe Lexus, gắn 'tạm' biển xanh 'tiện đi lại' tại chuyên mục Pháp luật của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục