Phố đi bộ Hồ Gươm hút hơn 20.000 lượt khách mỗi ngày

Nhất Nam nhatnam215216@gmail.com

18:28 14/11/2017

Sau 1 năm hoạt động, phố đi bộ Hồ Gươm mỗi ngày thu hút khoảng 15.000-20.000 người tham quan. Dịp lễ, tết có lúc thu hút hơn 200.000 người.

Chiều 14/11, tại buổi giao ban báo chí Thành ủy Hà Nội, lãnh đạo quận Hoàn Kiếm đã thông tin về tình hình hoạt động của không gian đi bộ khu vực hồ Hoàn Kiếm và phụ cận sau 1 năm thí điểm.

Ông Đinh Hồng Phong, Phó Chủ tịch UBND quận Hoàn Kiếm cho biết: Việc tổ chức không gian đi bộ khu vực hồ Hoàn Kiếm và phụ cận đã giúp thu hút khách du lịch, kích cầu kinh tế, phát triển thương mại, dịch vụ…

Xã hội - Phố đi bộ Hồ Gươm hút hơn 20.000 lượt khách mỗi ngày

Ông Đinh Hồng Phong, Phó Chủ tịch UBND quận Hoàn Kiếm.

 

Theo đó, trung bình ban ngày có khoảng 3.000-5.000 người, buổi tối có khoảng 15.000-20.000 người tham quan phố đi bộ. Thậm chí, có những buổi tối có đến 70.000 người tham quan trên khu vực phố đi bộ. Đặc biệt vào những ngày lễ, tết thì buổi tối có lúc lên đến 200.000 người. Trong đó, du khách nước ngoài đến phố đi bộ rất đông.

“Việc xuất hiện những con phố đi bộ đã dần hình thành thói quen đi bộ, hạn chế phương tiện giao thông cơ giới. Nơi đây còn tạo ra không gian vui chơi, thư giãn cho người dân. Phố đi bộ góp phần quảng bá hình ảnh của Thủ đô”, ông Phong đánh giá.

UBND quận Hoàn Kiếm đã tổ chức thí điểm các hoạt động kinh doanh dịch vụ đến 2h vào các ngày thứ Sáu, thứ Bảy, Chủ nhật hàng tuần trên địa bàn. Đến nay, đã cấp thông báo đủ điều kiện tổ chức thí điểm hoạt động kinh doanh đến 2h cho 46 cơ sở kinh doanh (gồm: Quán cà phê, nhà hàng sử dụng âm nhạc, nhà hàng dịch vụ ăn uống, dịch vụ karaoke). Doanh thu khoán bình quân một tháng trong năm 2017 của các cơ sở tham gia thí điểm tăng 55% so với năm 2016.

Xã hội - Phố đi bộ Hồ Gươm hút hơn 20.000 lượt khách mỗi ngày (Hình 2).

Vào dịp lễ, tết phố đi bộ quanh Hồ Gươm rất hút khách.

 

Bên cạnh đó, lãnh đạo quận Hoàn Kiếm cũng cho rằng, hiện còn một số tồn tại trên khu vực phố đi bộ như: Tình trạng bán hàng rong, dắt chó không rọ mõm, trượt xe điện... Một số điểm giao thông tĩnh gần sát khu vực chốt ra vào không gian đi bộ luôn quá tải. Tình trạng biểu diễn văn hóa nghệ thuật tự phát ảnh hưởng đến văn minh chung của không gian khu vực phố đi bộ...

Trước câu hỏi tình trạng chó không rọ mõm vẫn xuất hiện trên phố đi bộ, Phó Chủ tịch UBND quận Hoàn Kiếm cho biết, việc xử lý còn khó khăn do đây là không gian mở, lực lượng kiểm tra, tuần tra chủ yếu là kiêm nhiệm. Thời gian qua, quận chủ yếu đi vận động người dân khi ra đường phải rọ mõm chó theo đúng quy định mới của TP. Thực tế cho thấy, những con chó to đã hạn chế xuất hiện ở phố đi bộ.

Theo báo cáo của quận Hoàn Kiếm, trong 1 năm qua cơ quan chức năng đã xử lý hơn 18.000 trường hợp vi phạm trật tự an toàn giao thông, gần 300 điểm trông giữ xe trái phép. Hơn 900 trường hợp bán hàng rong bị nhắc nhở, xử lý.

UBND quận Hoàn Kiếm cho hay, đơn vị đang xây dựng phương án để xử lý. Đã đi bộ phải thư thái, hưởng thụ chứ không thể chứng kiến những hình ảnh không đẹp đẽ.

Bạn đang đọc bài viết Phố đi bộ Hồ Gươm hút hơn 20.000 lượt khách mỗi ngày tại chuyên mục Xã hội của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng tác giả

Cùng chuyên mục