Phố đi bộ quanh hồ Gươm: Người dân trong khu vực phải dắt xe về nhà

09:17 27/08/2016

Trong thời gian tổ chức không gian đi bộ xung quanh hồ Gươm, người dân có nhà ở khu vực phải dắt xe về nhà do phương tiện bị cấm.

Theo phương án phân luồng phục vụ tổ chức thí điểm “Không gian đi bộ khu vực hồ Gươm và phụ cận” của Phòng CSGT (PC67, Công an TP Hà Nội): Việc tổ chức thí điểm không gian đi bộ khu vực hồ Hoàn Kiếm và phụ cận từ 19h ngày thứ 6 đến 24h ngày chủ nhật hằng tuần, các ngày tết, ngày lễ lớn trong năm và bắt đầu thí điểm từ ngày 1/9 đến hết năm 2016.

Xã hội - Phố đi bộ quanh hồ Gươm: Người dân trong khu vực phải dắt xe về nhà

Ảnh minh họa.

Không gian đi bộ khu vực hồ Hoàn Kiếm và vùng phụ cận bao gồm các tuyến phố: Đinh Tiên Hoàng, Lê Lai (đoạn từ Lý Thái Tổ đến Đinh Tiên Hoàng), Lê Thạch, Đinh Lễ, Nguyễn Xí, Tràng Tiền (đoạn từ Ngô Quyền đến Đinh Tiên Hoàng), Hàng Khay, Lê Thái Tổ (một nửa đường phía Hồ Hoàn Kiếm đoạn từ Hàng Trống đến Hàng Khay), Phố Hồ Hoàn Kiếm, Lò Sũ (đoạn từ Hàng Dầu đến Đinh Tiên Hoàng), Hàng Dầu (đoạn từ ngã tư Lò Sũ – Hàng Dầu đến Đinh Tiên Hoàng), khu vực Quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục, Trần Nguyên Hãn (đoạn từ Lý Thái Tổ đến Đinh Tiên Hoàng), Lương Văn Can (đoạn từ ngõ Hàng Hành đến Lê Thái Tổ), Bảo Khánh (đoạn từ ngõ Bảo Khánh đến Lê Thái Tổ), Hàng Bài (đoạn từ Hai Bà Trưng đến Tràng Tiền).

Được biết, trong các ngày tổ chức không gian đi bộ, Công an thành phố Hà Nội phối hợp với các đơn vị chức năng tổ chức cấm toàn bộ phương tiện cơ giới và thô sơ hoạt động trên các tuyến phố nêu trên.

Đáng chú ý, theo quy định này, những người có nhà trong khu vực tổ chức không gian đi bộ có nhu cầu đi xe mô tô, xe gắn máy và xe thô sơ đến điểm cấm gần nhất được phép dắt xe về nhà.

PC67 Hà Nội cũng cho biết, sẽ cấm xe ô tô và các loại xe tương tự hoạt động trên phố Bảo Khánh (đoạn từ Hàng Trống đến Ngõ Bảo Khánh), phố Lương Văn Can (đoạn từ Lương Văn Can – Hàng Gai đến ngõ Hàng Hành), ngõ Bảo Khánh, ngõ Hàng Hành. Các phương tiện khác lưu thông bình thường. Riêng phần đường bên phải tuyến phố Lê Thái Tổ (tiếp giáp với hồ Hoàn Kiếm) đoạn từ Hàng Trống đến Hàng Khay c

Bạn đang đọc bài viết Phố đi bộ quanh hồ Gươm: Người dân trong khu vực phải dắt xe về nhà tại chuyên mục Xã hội của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục