Phó Giám đốc sở đánh nhau bị giáng chức lại làm… Phó Giám đốc

12:12 09/11/2017

Ngày 9/11, báo Tuổi trẻ đưa tin, UBND tỉnh Bình Phước đã trao quyết định bổ nhiệm ông Bùi Quốc Khánh (Trưởng phòng Biên giới sở Ngoại vụ), giữ chức Phó Giám đốc sở này sau gần 4 năm bị kỷ luật do đánh nhau ở quán karaoke.

Khi được hỏi về việc bổ nhiệm này, một lãnh đạo tỉnh Bình Phước nói: “Ông Khánh đã có quá trình phấn đấu tốt, luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao”.

Xã hội - Phó Giám đốc sở đánh nhau bị giáng chức lại làm… Phó Giám đốc

Ông Phạm Thành Chung, Phó Giám đốc sở Nội vụ (trái) và ông Bùi Quốc Khánh, Phó Giám đốc sở Ngoại vụ (Ảnh: Báo Pháp luật TP.HCM).

Theo thông tin của báo Tuổi trẻ, đầu tháng 11/2014, UBKT Tỉnh ủy Bình Phước ra Quyết định thi hành kỷ luật về mặt Đảng đối với ông Khánh (lúc đó là Phó Giám đốc sở Ngoại vụ Bình Phước) và ông Phạm Thành Chung (Đảng ủy viên, Bí thư Chi bộ 2, Phó Giám đốc sở Nội vụ) trong vụ việc hai ông này "choảng" nhau tại một quán karaoke ở thị xã Đồng Xoài trong giờ làm việc.

Theo đó, ông Khánh (người cầm ly bia đập vào đầu ông Chung) bị kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo, còn ông Chung bị kỷ luật bằng hình thức khiển trách. Sau khi bị kỷ luật với hình thức cảnh cáo về mặt Đảng, ông Khánh tiếp tục bị kỷ luật giáng chức xuống làm Trưởng phòng Biên giới sở Ngoại vụ.

Theo các Quyết định kỷ luật, UBKT Tỉnh ủy Bình Phước nhận thấy ông Bùi Quốc Khánh (với cương vị là Đảng viên, Phó Giám đốc sở Ngoại vụ) trong lúc đi hát karaoke đã uống rượu, bia. Từ những lời nói không đúng mực của ông Chung, ông Khánh đã thiếu kiềm chế dẫn đến hành vi gây thương tích cho ông Chung.

Tương tự, mặc dù là Đảng ủy viên, Bí thư Chi bộ 2, Phó Giám đốc sở Nội vụ, nhưng khi đi hát karaoke, ông Chung đã có những lời lẽ không đúng mực khiến ông Khánh bức xúc, thiếu kiềm chế dẫn tới vụ việc nói trên. Hành vi của ông Khánh và ông Chung vi phạm những điều Đảng viên không được làm.

Theo UBKT Tỉnh ủy Bình Phước, khi sự việc xảy ra, cả ông Khánh và ông Chung đã cung cấp thông tin cho báo chí sai sự thật, làm ảnh hưởng đến tư cách đạo đức của cán bộ, đảng viên, gây dư luận xấu trong quần chúng nhân dân.

Trước đó, cuối năm 2014, sau buổi tổng kết khóa học dành cho chuyên viên chính, ông Chung và ông Khánh đi tiếp khách tại nhà hàng karaoke Bóng Trăng, trên đường Hùng Vương, thị xã Đồng Xoài. Trong buổi nhậu, hai người có lời qua tiếng lại và xô xát dẫn đến đánh nhau. Hậu quả, ông Chung phải nhập viện, khâu nhiều mũi ở vùng tai, đầu.

Bình luận về sự việc này trên báo VTC News vào thời điểm đó, ông Đinh Xuân Thảo (Viện trưởng viện Nghiên cứu lập pháp của Quốc hội) cho rằng: "Trong giờ làm việc mà lại đi uống rượu bia, rồi tranh cãi, đánh nhau thì thiếu văn hóa là điều rõ ràng. Một đứa trẻ có cách hành xử không hay như vậy còn có thể châm trước, nhưng một cán bộ công chức, lại là lãnh đạo thì thật khó chấp nhận”.

T.Thắng (tổng hợp)

Bạn đang đọc bài viết Phó Giám đốc sở đánh nhau bị giáng chức lại làm… Phó Giám đốc tại chuyên mục Xã hội của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (1)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục