Phố sách Hà Nội đìu hiu sau 7 tháng hoạt động

Phong Linh duongthithunga95@gmail.com

13:00 05/01/2018

Phố sách Hà Nội hoạt động được 7 tháng, từng được kỳ vọng là địa chỉ văn hóa hấp dẫn. Nhưng đến nay, con phố này ngày càng thưa thớt khách tới mua sách. Mọi người đến đây chủ yếu đi dạo và chụp ảnh.

Phố sách Hà Nội đìu hiu sau 7 tháng hoạt động - Hình 1

Những ngày trong tuần (từ thứ 2 đến thứ 6), phố sách đầu tiên của Hà Nội nằm trên đường 19/2 thưa thớt người qua lại.

Phố sách Hà Nội đìu hiu sau 7 tháng hoạt động - Hình 2

Các cửa hàng ế ẩm, không có khách mua. Để thu hút khách hàng, nhiều tiệm sách phải đồng loạt treo biển hạ giá đến 30%… nhưng kết cục vẫn trong cảnh ế ẩm.

Phố sách Hà Nội đìu hiu sau 7 tháng hoạt động - Hình 3

Chị Nguyễn Hương, nhân viên một gian hàng chia sẻ: "Thời điểm đầu mới khai trương đường sách, lượng khách khá đông nhưng thời gian gần đây phố sách ngày càng ế ẩm. Cả ngày may ra có một hoặc hai vị khách ghé vào. Bây giờ công việc chính của tôi chủ yếu là ngồi trông cửa hàng".

Phố sách Hà Nội đìu hiu sau 7 tháng hoạt động - Hình 4

Một gian hàng sách trong tình trạng đóng cửa, im lìm.

Phố sách Hà Nội đìu hiu sau 7 tháng hoạt động - Hình 5

Bà Nguyễn Thị Mùi (người dân gần đường 19/2) chia sẻ: "Chiều nào tôi cũng mang cháu ra đi dạo mát. Ở đây được cái thoáng và không có xe cộ đi lại".

Phố sách Hà Nội đìu hiu sau 7 tháng hoạt động - Hình 6

Không gian thoáng đãng, yên tĩnh, nhiều bạn trẻ tìm đến đây để vui chơi, thậm chí là "đánh" một giấc ngủ ngon lành.

Phố sách Hà Nội đìu hiu sau 7 tháng hoạt động - Hình 7

Đến phố sách là để chụp ảnh, ít người bỏ tiền ra mua sách.

Phố sách Hà Nội đìu hiu sau 7 tháng hoạt động - Hình 8

Bạn Nguyễn Thùy Linh (sinh viên trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn) cho biết: "Bọn mình đến đây chủ yếu là tìm background đẹp. Chứ các gian hàng sách ở đây khá đơn điệu cũng giống như hàng trăm cửa hàng sách, siêu thị sách ở khắp Hà Nội".

Mở cửa vào ngày 1/5 vừa qua, phố sách đầu tiên của Hà Nội được mở tại đường 19/2 (Hoàn Kiếm, HN)- một con phố khá đặc biệt khi hầu như suốt chiều dài của nó, không có căn nhà nào mở cửa hướng ra mặt đường. Con phố sách này từng khiến nhiều người háo hức, kỳ vọng.

Trước nay, người yêu sách Thủ đô ít có nơi nào vừa có thể thư thả đọc sách, vừa thưởng ngoạn không gian đẹp đẽ như ở đường 19/2. Đến đây, họ có thể thỏa sức ôm một quyển sách cả ngày ngồi ở ghế gỗ, dưới bóng cây xanh để đọc. Ở giữa phố sách còn có bảng tra cứu thông tin điện tử. Người dân vừa có thể tìm hiểu về lịch sử, văn hóa Hà Nội, vừa có thể tìm kiếm đầu sách dễ dàng.

Thế nhưng giờ đây, sau 7 tháng hoạt động, đường 19/2 lại trở về với khung cảnh vắng vẻ, lặng lẽ, ít người qua lại như trước. 

 

Bạn đang đọc bài viết Phố sách Hà Nội đìu hiu sau 7 tháng hoạt động tại chuyên mục Dân sinh của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng tác giả

Cùng chuyên mục