Phó Thủ tướng vào tận vùng núi sạt lở gây chết người để thị sát

Nguyễn Duy Cường duycuong1589@gmail.com

15:27 06/11/2017

Phó Thủ tướng đề nghị, tìm kiếm cứu nạn là quan trọng, nhưng phải đảm bảo an toàn cho những người tham gia tìm kiếm.

Ngày 6/11, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng cùng Thứ trưởng bộ Công thương Hoàng Quốc Vượng đã đến huyện Bắc Trà My, tỉnh Quảng Nam thị sát tình hình mưa lũ. Đây là nơi chịu nhiều thiệt hại mưa lũ suốt mấy ngày qua, đặc biệt là việc xảy ra vụ sạt lở núi, gây chết người.

Xã hội - Phó Thủ tướng vào tận vùng núi sạt lở gây chết người để thị sát

Phó Thủ tướng thăm và tặng quà người dân vùng mưa lũ

Phó Thủ tướng đã đến thăm hỏi những gia đình có người thân bị chết do sạt lở núi vùi lấp. Ông cũng thăm hỏi người dân tại địa phương, lực lượng cứu hộ, cứu nạn. Phó Thủ tướng đã có buổi làm việc nhanh với địa phương, chỉ đạo công tác cứu nạn, cứu hộ, ứng phó mưa lũ.

Tại buổi làm việc, lãnh đạo huyện Bắc Trà My cho biết, mưa lũ, sạt lở đất đã làm 4 người chết, 6 người mất tích, 7 người bị thương… Trên địa bàn có 1.439 ngôi nhà bị sạt lở, hầu hết các tuyến giao thông trên địa bàn huyện đều bị sạt lở nghiêm trọng… Ước tính thiệt hại khoảng 20 tỷ đồng.

Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam, ông Đinh Văn Thu cho biết, hiện lũ đã đạt đỉnh lịch sử 1999, mưa ở thượng nguồn lớn và nước đang rút chậm. Toàn tỉnh có 6 người chết, 15 người mất tích, 15 người bị thương, thiệt hại nghiêm trọng về thủy lợi, giao thông. Con số thiệt hại toàn tỉnh ước tính khoảng 250 tỷ đồng.

Về công tác cứu hộ, cứu nạn, ngoài huy động nguồn lực theo phương châm 4 tại chỗ, tỉnh đã huy động lực lượng bộ đội Quân khu 5 triển khai công tác cứu nạn, cứu hộ, tìm kiếm nạn nhân bị vùi lấp do sạt lở đất, hỗ trợ nhân dân khắc phục hậu quả mưa lũ, sớm ổn định cuộc sống.

Phó Thủ tướng ghi nhận những cố gắng chính quyền địa phương trong việc kịp thời di tản người dân ra khỏi vùng nguy hiểm. Thủ tướng đề nghị, tìm kiếm cứu nạn là quan trọng, nhưng phải đảm bảo an toàn cho những người tham gia tìm kiếm. Bởi, tình hình mưa lũ hiện vẫn đang rất phức tạp, có thể đổ ập xuống bất cứ lúc nào. Phải sơ tán triệt để người dân còn lại ở vùng nguy hiểm để giảm thiểu nhất thiệt hại tối đa về người và của.

Xã hội - Phó Thủ tướng vào tận vùng núi sạt lở gây chết người để thị sát (Hình 2).

Phó thủ tướng làm việc nhanh tại UBND huyện Bắc Trà My

Ông đề nghị phải kiểm tra, rà soát lưu lượng của các đập thủy điện xả lũ trong thời gian này để đảm bảo an toàn cho người dân. Đối với những đập thủy điện nhỏ, chất lượng không đảm bảo phải có sự giám sát chặt chẽ để có phương án đối phó kịp thời. 

Bạn đang đọc bài viết Phó Thủ tướng vào tận vùng núi sạt lở gây chết người để thị sát tại chuyên mục Xã hội của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng tác giả

Cùng chuyên mục