Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: An toàn của người dân là trên hết!

14:43 19/08/2016

Trực tiếp đi thị sát một số khu vực xung yếu ven biển tại Thanh Hóa, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nhấn mạnh yêu cầu cần cảnh giác trước diễn biến thời tiết bất thường, đặc biệt là bão số 3.

Ngày 19/8, kiểm tra công tác phòng, chống bão ở Thanh Hóa, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam yêu cầu tỉnh bảo đảm an toàn cho người dân, kiên quyết không để người dân còn ở lại những khu vực nguy hiểm khi bão số 3 đổ bộ vào đất liền; chuẩn bị các phương án ứng phó mưa lũ do hoàn lưu sau bão.

Xã hội - Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: An toàn của người dân là trên hết!

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam trực tiếp thị sát tình hình ứng phó bão số 3 tại Thanh Hóa.

Trực tiếp đi thị sát một số khu vực xung yếu ven biển và tuyến đê biển tại huyện Hoằng Hóa, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nhấn mạnh yêu cầu cần cảnh giác trước diễn biến bất thường của thời tiết, đặc biệt là trong mùa mưa bão, điển hình như cơn bão số 1 vừa qua.

“Chúng ta tuyệt đối không được lơ là, chủ quan trong việc triển khai các biện pháp phòng chống bão số 3. An toàn của người dân là trên hết. Sau khi đã di dời người dân ở khu vực nguy hiểm, các đầm nuôi thủy sản, cần tiếp tục rà soát để bảo đảm không còn người sót lại, ở lại”, Phó Thủ tướng nhấn mạnh.

Phó Thủ tướng cũng lưu ý cần thuyết phục, vận động người dân chấp hành việc sơ tán, tránh bão; liên tục cập nhật, theo sát diễn biến, đường đi của bão số 3 để ứng phó kịp thời.

Phó Thủ tướng cho rằng, hoàn lưu sau bão rất nguy hiểm, đề nghị tỉnh hướng dẫn người dân chủ động thu hoạch thủy sản; chuẩn bị vật tư, phương tiện để gia cố bờ bao và các công trình nuôi thủy sản. Các huyện miền núi chủ động tổ chức di dời các hộ dân đang sống tại khu vực nguy hiểm, ven sông suối, vùng trũng thấp, khu vực có nguy cơ cao xảy ra lũ quét và sạt lở đất.

Ông Nguyễn Đức Quyền, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa cho biết, ngay tối 18/8, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa đã chủ trì cuộc họp với các thành viên Ban Chỉ huy phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh và 6 huyện, thị xã ven biển để chỉ đạo công tác ứng phó với bão số 3, kiên quyết không để thiệt hại về người.

Bạn đang đọc bài viết Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: An toàn của người dân là trên hết! tại chuyên mục Xã hội của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục