Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ: Hy vọng miền Trung phát triển đột phá

Nguyễn Duy Cường duycuong1589@gmail.com

14:38 25/09/2017

Phó Thủ tướng dự, chỉ đạo và có nhiều ý kiến, mong muốn sẽ có bước đột phá mạnh mẽ trong cải cách, hoàn thiện cơ chế chính sách, tạo động lực mới để miền Trung phát triển bền vững…

Ngày 25/9, tại TP.Đà Nẵng, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ dự và chỉ đạo Diễn đàn Kinh tế miền Trung 2017. Diễn đàn này do UBND TP.Đà Nẵng phối hợp với ban Điều phối vùng duyên hải miền Trung, phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam, Thời báo kinh tế Việt Nam tổ chức. Chủ đề của diễn đàn năm nay là Con đường phát triển kinh tế miền Trung bền vững.

Xã hội - Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ: Hy vọng miền Trung phát triển đột phá

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ.

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ nhận định, đây là sự kiện có ý nghĩa quan trọng để trao đổi, đánh giá những kết quả đạt được, chỉ rõ những tồn tại, hạn chế, yếu kém, đồng thời nhận diện cơ hội và thách thức; trên cơ sở đó, đề ra định hướng, nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu trong thời gian tới để tìm ra con đường phát triển kinh tế, xã hội miền Trung bền vững.

Vùng duyên hải miền Trung đang có rất nhiều thời cơ, thuận lợi với những tiềm năng, thế mạnh riêng có; Đảng, Quốc hội, Chính phủ đặc biệt quan tâm đến phát triển kinh tế, xã hội của vùng. Mặc dù còn nhiều khó khăn, thử thách nhưng đây cũng là một trong những vùng hội tụ nhiều điều kiện thuận lợi để phát triển nhanh và bền vững, từ điều kiện tự nhiên, vị trí địa lý kinh tế đến môi trường văn hóa, xã hội, con người.

Xã hội - Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ: Hy vọng miền Trung phát triển đột phá (Hình 2).

Toàn cảnh Diễn đàn Kinh tế miền Trung 2017.

Phó Thủ tướng mong rằng, tại Diễn đàn, với sự tham gia đông đảo của các ban, bộ, ngành Trung ương, các địa phương, các chuyên gia kinh tế, nhà khoa học hàng đầu trong và ngoài nước, cộng đồng doanh nghiệp, nhà đầu tư… sẽ có nhiều ý tưởng mới, cách làm hay, mô hình tốt, những giải pháp căn cơ, hữu hiệu tạo động lực mới cho phát triển kinh tế miền Trung và từng địa phương trong vùng.

“Tôi tin tưởng, với sự đóng góp thẳng thắn, nhiệt huyết, trách nhiệm của quý vị, chúng ta sẽ có bước đột phá mạnh mẽ trong cải cách, hoàn thiện cơ chế chính sách, tạo động lực mới để miền Trung phát triển bền vững, mang lại hiệu quả thiết thực cải thiện đời sống người dân trong vùng và đóng góp nhiều hơn cho đất nước”, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ nói.

Bạn đang đọc bài viết Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ: Hy vọng miền Trung phát triển đột phá tại chuyên mục Xã hội của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng tác giả

Cùng chuyên mục