Phó Thủ tướng yêu cầu khẩn trương kiểm tra mỹ phẩm xác tay và vụ "đạn lạc vào nhà dân"

Dương Thu duongthu@nguoiduatin.vn

07:00 05/11/2017

Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình yêu cầu bộ Công an chủ trì khẩn trương kiểm tra, xác minh phản ánh "đạn lạc vào nhà dân". Nếu đúng, phải kiên quyết ngăn chặn, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm.

Kiểm tra mỹ phẩm "xách tay"

Trong văn bản chỉ đạo điều hành của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ mới đây có nội dung yêu cầu làm rõ phản ánh hàng xách tay chưa qua kiểm định bày bán công khai.

Theo đó, thời gian vừa qua, một số cơ quan báo chí có bài phản ánh hàng hóa xách tay là các loại thực phẩm, mỹ phẩm, chất kích thích chưa qua kiểm định nhưng được bày bán công khai trên thị trường với số lượng rất lớn.

Về việc này, Thủ tướng Chính phủ giao bộ Tài chính chủ trì, phối hợp với bộ Công Thương và các cơ quan liên quan kiểm tra, làm rõ nội dung báo chí phản ánh việc hàng hóa xách tay là các loại thực phẩm, mỹ phẩm, chất kích thích chưa qua kiểm định nhưng được bày bán công khai trên thị trường với số lượng rất lớn, làm ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng và gây thất thu ngân sách; báo cáo Thủ tướng Chính phủ kết quả trước ngày 1/12/2017.

Làm rõ các vụ "đạn lạc" ở thị trấn Gia Khánh

 Văn bản cũng có nội dung nêu, vừa qua, các phương tiện truyền thông đưa nhiều tin bài phản ánh tình trạng hàng trăm hộ dân ở thị trấn Gia Khánh, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc sống trong bất an do đạn lạc từ 4 tháng qua (đã có nhiều trường hợp bị thương do trúng đạn).

Chính trị - Phó Thủ tướng yêu cầu khẩn trương kiểm tra mỹ phẩm xác tay và vụ 'đạn lạc vào nhà dân'

Một cháu bé bị "đạn lạc" sạt qua má. 

 Về việc này, Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình yêu cầu bộ Công an chủ trì, phối hợp với UBND tỉnh Vĩnh Phúc chỉ đạo các cơ quan, đơn vị chức năng khẩn trương kiểm tra, xác minh làm rõ nội dung phản ánh của báo chí, nếu đúng như nội dung các bài báo phản ánh thì phải kiên quyết ngăn chặn, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm. Đồng thời, có ngay các biện pháp bảo vệ an toàn cho người dân, bảo đảm cuộc sống bình yên cho nhân dân; báo cáo kết quả lên Thủ tướng Chính phủ.

Trước đó, báo Người Đưa Tin đã đưa, thời gian gần đây, một số người dân sống tại huyện Bình Xuyên phản ánh về tình trạng các hộ dân thi thoảng dính phải đầu đạn “từ trên trời rơi xuống”, có trường hợp nguy kịch đến tính mạng.

Một lãnh đạo Công an huyện Bình Xuyên cho biết: “Đúng là có chuyện "đạn lạc" đâm vào chân một người dân. Nhận được tin báo của người dân, Công an huyện đã huy động lực lượng, điều tra tất cả những hướng có thể xảy ra. Các viên đạn đã được niêm phong và gửi đến cơ quan chức năng để xác minh nguồn đạn”.

Xử lý phản ánh "có tên tại Đài tưởng niệm vẫn không được công nhận liệt sĩ"

Báo Dân trí ngày 24/10/2017 có bài viết "có tên tại Đài tưởng niệm vẫn không được công nhận liệt sĩ" phản ánh về việc ông Nguyễn Hữu Quỳ ở Hà Tĩnh được khắc tên trên văn bia Đài tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ, được hưởng chế độ hương khói của liệt sĩ, nhưng đến nay vẫn chưa được công nhận liệt sĩ và cấp Bằng Tổ quốc ghi công. Về vấn đề này, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã giao Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội xử lý.

 

Bạn đang đọc bài viết Phó Thủ tướng yêu cầu khẩn trương kiểm tra mỹ phẩm xác tay và vụ "đạn lạc vào nhà dân" tại chuyên mục Chính trị của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng tác giả

Cùng chuyên mục