Chiến sự Syria

Phòng không, quân đội Syria đã sẵn sàng cho mọi cuộc tấn công

Danh Tuyên danhtuyen.t2d@gmail.com

05:00 24/03/2018

Đại sứ Syria tại Nga Riyad Haddad đã bình luận về tuyên bố của Đại sứ Mỹ tại Liên Hợp Quốc Nikki Haley rằng Washington sẵn sàng động thủ với Syria nếu cần thiết.

“Chúng tôi đã sẵn sàng cho bất kỳ tình huống nào mà Syria có thể sẽ phải đối mặt. Quân đội của chúng tôi đã được chuẩn bị, lực lượng phòng không cũng vậy. Syria đã sẵn sàng phản đòn với bất kỳ cuộc tấn công nào nhằm bảo vệ chủ quyền lãnh thổ của chúng tôi và bảo vệ người dân của chúng tôi”, Đại sứ Riyad Haddad nói.

Quân sự - Phòng không, quân đội Syria đã sẵn sàng cho mọi cuộc tấn công

Binh sĩ thuộc lực lượng quân Chính phủ Syria.

Ông Haddad cho hay, Damascus cùng với Moscow đã tiết lộ rằng những tay súng khủng bố đang chuẩn bị khiêu khích bằng việc sử dụng vũ khí hóa học nhằm lấy đó làm cái cớ để thực hiện một cuộc tấn công mới nhằm vào Syria được thực hiện bởi các quốc gia phương Tây.

“Cuộc tấn công đó đầu tiên là nhằm định hướng dư luận quốc tế và sau đó là cái cớ để các cường quốc hỗ trợ cho các phiến quân tấn công quân Syria, giống như những gì từng xảy ra ở Khan Shaykhun (hồi tháng Tư năm ngoái)”, Đại sứ Syria nhấn mạnh.

Ông Haddad cũng nhắc lại Mỹ đã tấn công căn cứ không quân Shayrat mà không làm rõ việc liệu có phải căn cứ này là nơi quân Syria đã sử dụng để tấn công hóa học hay không.

“Những cuộc tấn công bằng tên lửa của Mỹ được thực hiện mà họ chẳng đưa ra bằng chứng gì hay bất cứ xác nhận nào về việc ai đã tiến hành tấn công hóa học”, Đại sứ Syria nói, đồng thời lưu ý có nhiều bằng chứng cho thấy các chiến binh phiến quân đối lập đứng sau vụ tấn công bằng vũ khí hóa học hồi tháng 4/2017 ở Khan Shaykhun.

Đại sứ Mỹ tại Liên Hợp Quốc, bà Nikki Haley, trước đó tuyên bố trước Hội đồng Bảo an rằng cộng đồng quốc tế đã không thể đối phó với Damascus vào thời điểm quân Syria tiến hành cái mà bà gọi là “một cuộc tấn công hóa học” ở tỉnh Idlib. Sau khi Washington tiến hành một cuộc tấn công dữ dội nhằm vào căn cứ không quân Syria Shayrat.

Đáp lại, phát ngôn viên bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova nói Moscow tin rằng việc Washington đe dọa Damascus là không thể chấp nhận được.

Damascus mạnh mẽ bác bỏ cáo buộc liên quan tới các vụ tấn công bằng vũ khí hóa học ở nước này, nhấn mạnh rằng Tổ chức Cấm Vũ khí hóa học (OPCW) đã xác nhận rằng Syria đã phá hủy toàn bộ vũ khí hóa học vào năm 2016.

Xem thêm: Mỹ không kích dữ dội liên quân Nga-Syria ở Deir Ezzor?

Bạn đang đọc bài viết Phòng không, quân đội Syria đã sẵn sàng cho mọi cuộc tấn công tại chuyên mục Quân sự của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng tác giả