Phỏng vấn nhanh: Chị em phụ nữ nói gì về hành động "vỗ mông chào hỏi"?

Thanh Lam hoangbichajc@gmail.com

18:30 14/05/2018

Cùng sự kiện

Trong talk show xin lỗi sau khi bị tố quấy rối tình dục được phát chiều 12/5, Phạm Anh Khoa tiếp tục phát ngôn gây sốc: “Vỗ mông là cách chào hỏi bình thường trong showbiz". Trước phát ngôn gây sốc của Phạm Anh Khoa, một câu hỏi được đặt ra là phụ nữ có nên chấp nhận “vỗ mông” để chào hỏi?

Từ câu hỏi này, PV báo Người Đưa Tin đã liên hệ với những người phụ nữ, nghe họ bày tỏ ý kiến về hành động này.

Cô gái Đặng Ngọc Minh Anh (Bến Tre) cho biết: “Tôi không đồng ý với phát ngôn: “Vỗ mông là cách chào hỏi bình thường”. Dưới góc độ một người phụ nữ, đi làm công sở đặc biệt là khi tôi đã có gia đình thì việc đồng nghiệp nam vỗ mông tôi không thể nào coi là chào hỏi. Đó là hành vi quấy rối và thiếu tôn trọng.

Phỏng vấn nhanh: Chị em phụ nữ nói gì về hành động 'vỗ mông chào hỏi'?

Người đẹp chuyển giới Minh Anh cho rằng "vỗ mông" không thể nào coi là cách chào hỏi bình thường.

Nếu rơi vào tình huống này, tôi sẽ trình lên cấp trên và xin đổi bộ phận không làm chung bộ phận với đồng nghiệp đó, đồng thời tôi sẽ nói lên ý kiến phản bác lại hành động đó. Tôi không chấp nhận hành vi đó giữa môi trường công sở, bởi đây là hành động thô lỗ, thiếu văn minh. Nếu hành động đó xảy ra liên tiếp, tôi sẽ quyết chuyển công tác”.

Còn với Tạ Lưu Ngọc Anh (Họa sĩ, sống tại Khương Đình, Hà Nội) bày tỏ: “Tôi không đồng ý với cách hành xử như vậy. Với tôi, đó là sự xúc phạm thân thể, là đồng nghiệp mà không có sự tôn trọng nhau, thiếu văn minh lịch sự trong giao tiếp”.

Phỏng vấn nhanh: Chị em phụ nữ nói gì về hành động 'vỗ mông chào hỏi'? (Hình 2).

Bùi Thị Trinh nói vỗ mông phụ nữ là hành động không đẹp.

Cũng chia sẻ với PV, cô gái Bùi Thị Trinh (làm việc tại một bệnh viện Đa khoa ở quận Thủ Đức, TP.HCM) thẳng thắn: “Tôi không hoạt động trong môi trường showbiz nên không biết vỗ mông có phải là một kiểu chào hỏi hay không. Nhưng nếu trong môi trường làm việc văn minh thì việc vỗ mông người phụ nữ chẳng thể gọi là chào hỏi bình thường được.

Bởi, vỗ mông phụ nữ là một hành động không hề đẹp, hơn hết là người hoạt động nghệ thuật, người của công chúng thì theo tôi nên có những hành động đẹp, lịch sự và văn minh”.

Video: Phạm Anh Khoa lên tiếng xin lỗi sau khi bị tố gạ tình

Bạn đang đọc bài viết Phỏng vấn nhanh: Chị em phụ nữ nói gì về hành động "vỗ mông chào hỏi"? tại chuyên mục Cộng đồng mạng của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (1)

  • Mới nhất

Cùng tác giả

Cùng chuyên mục