Phóng viên bị chém ở Thái Nguyên: Nhập vai điều tra có hợp pháp?

14:35 11/05/2016

“Việc điều tra phóng sự là bình thường và có nhiều ý nghĩa trong công tác đấu tranh chống sai phạm của các chủ thể khác trong xã hội, bảo vệ người tiêu dùng”, luật sư Lê Văn Thiệp nhận định.

Như đã đưa tin , ngày 10/5, Công an huyện Đại Từ (Thái Nguyên) cho hay, đơn vị này đã tạm giữ hình sự Nguyễn Duy Tùng (Tổ dân phố chợ 1, TT. Hùng Sơn, Đại Từ, Thái Nguyên) để điều tra vụ phóng viên VTV bị chém.

Vào khoảng 15h30 ngày 8/5, anh Trịnh Lưu Tuấn, (SN 1979) và anh Phùng Văn Định (SN 1984), đến trụ sở Công an huyện Đại Từ trình báo vụ việc bị chém gây thương tích.

Theo thông tin trình báo của anh Tuấn và anh Định thì các anh là phóng viên của chương trình Chuyển động 24h (VTV), trong vai người mua chè, đến gia đình ông Nguyễn Anh Minh, (trú tại tổ dân phố Chợ 1, thị trấn Hùng Sơn, huyện Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên) bí mật ghi hình hoạt động sao chè.

<a href=Pháp luật - Phóng viên bị chém ở Thái Nguyên: Nhập vai điều tra có hợp pháp?" src="https://xmedia.nguoiduatin.vn/ndt/16/05/11/202/19345544/1_49145.jpg">

Cơ quan điều tra đang làm việc liên quan vụ 2 phóng viên VTV 24 bị chém trong lúc ghi hình tác nghiệp - ảnh: Dân trí.

Khi anh Tuấn đang tiến hành ghi hình thì anh Nguyễn Duy Tùng, là con trai của ông Minh đang ngồi chẻ củi ở gần đó phát hiện. Anh Tùng yêu cầu anh Tuấn bỏ máy quay phim ra, nhưng anh Tuấn không đồng ý, hai bên đã xảy ra xô xát, Tùng đã dùng dao đang chẻ củi chém anh Tuấn bị thương vào cánh tay.

Thấy anh Tùng có thái độ côn đồ, anh Tuấn và anh Định bỏ máy quay tại hiện trường và chạy đến Công an huyện Đại Từ để trình báo.

Tại cơ quan công an, anh Trịnh Lưu Tuấn khai là phóng viên chương trình Chuyển động 24h của Đài Truyền hình Việt Nam. Tuy nhiên, anh Tuấn và anh Định đều không xuất trình được giấy tờ tùy thân.

Đến sáng ngày 9/5, qua hệ thống thư điện tử, CA huyện Đại Từ nhận được giấy giới thiệu của Trung tâm tin tức VTV 24 Đài truyền hình Việt Nam cử ông Tuấn và ông Định đến UBND huyện Đại Từ liên hệ công tác.

Việc 2 phóng viên Trung tâm tin tức VTV 24 nhập vai để điều tra lấy thông tin có được pháp luật cho phép và người gây thương tích cho một trong hai phóng vi

Bạn đang đọc bài viết Phóng viên bị chém ở Thái Nguyên: Nhập vai điều tra có hợp pháp? tại chuyên mục Pháp luật của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục